Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

TPO - Có một Hà Nội không còn tiếng ồn ào, náo nhiệt của xe cộ. Người người nườm nượp đổ về trung tâm của những ngày nghỉ lễ, cuộc sống như lắng lại, chậm rãi và bình yên.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 1  Giữa trung tâm của Hà Nội, trái tim của cả nước. Cuộc sống hối hả thường ngày như lắng lại vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 (Âm lịch).
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 2 Hôm nay cũng là ngày thứ hai thành phố thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, hôm nay cũng là ngày người lao động và người dân cả nước được nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, mọi người thư thái tập thể dục quanh Hồ Gươm.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 3 Lưu lượng xe cộ và người tham gia giao thông cũng vì vậy mà vô cùng thưa thớt rất nhiều so với thường ngày.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 4 Một chủ hàng tại số 15 Tạ Hiện hóa vàng sau khi thắp hương ngày Giỗ Tổ, anh chia sẻ: Do dịch bệnh diễn biến phức tạp kèm theo nghị định của Chính phủ là tránh tụ tập đông người nen gia đình ở tại nhà lễ.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 5  Đường phố Bà Triệu lá sấu rơi thành một thảm vàng bắt mắt.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 6  Đình Kim Ngân trên phố Hàng Bạc bình yên, tĩnh mịch.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 7  Ô Quan Chưởng vào 14 giờ chiều nay (2/4).
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 8 Con phố Tạ Hiện với hình ảnh đối lập với những gì nó vốn có.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 9  
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 10 Một bạn trẻ ngồi thiền tại không gian ở một con ngõ nhỏ trong phố cổ Hà Nội.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 11 Phố Cổ Hà Nội nhìn từ góc cao.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 12  
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 13 Người dân được khuyến cáo ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua nhu yếu phẩm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án giao thông trọng điểm Hà Nội thi công như thế nào trong mùa dịch?

Dự án giao thông trọng điểm Hà Nội thi công như thế nào trong mùa dịch?

TPO - Dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương là 1 trong 6 dự án giao thông trọng điểm được UBND TP Hà Nội cấp phép cho thi công trong đợt giãn cách xã hội lần này. Công trình đang được khẩn trương thi công, công nhân được chia ba ca thi công ngày đêm, công tác ngăn ngừa dịch COVID-19 được siết chặt.
Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm tất cả các loại xe qua hầm Kim Liên

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.