Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

TPO - Có một Hà Nội không còn tiếng ồn ào, náo nhiệt của xe cộ. Người người nườm nượp đổ về trung tâm của những ngày nghỉ lễ, cuộc sống như lắng lại, chậm rãi và bình yên.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 1  Giữa trung tâm của Hà Nội, trái tim của cả nước. Cuộc sống hối hả thường ngày như lắng lại vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 (Âm lịch).
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 2 Hôm nay cũng là ngày thứ hai thành phố thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, hôm nay cũng là ngày người lao động và người dân cả nước được nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, mọi người thư thái tập thể dục quanh Hồ Gươm.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 3 Lưu lượng xe cộ và người tham gia giao thông cũng vì vậy mà vô cùng thưa thớt rất nhiều so với thường ngày.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 4 Một chủ hàng tại số 15 Tạ Hiện hóa vàng sau khi thắp hương ngày Giỗ Tổ, anh chia sẻ: Do dịch bệnh diễn biến phức tạp kèm theo nghị định của Chính phủ là tránh tụ tập đông người nen gia đình ở tại nhà lễ.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 5  Đường phố Bà Triệu lá sấu rơi thành một thảm vàng bắt mắt.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 6  Đình Kim Ngân trên phố Hàng Bạc bình yên, tĩnh mịch.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 7  Ô Quan Chưởng vào 14 giờ chiều nay (2/4).
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 8 Con phố Tạ Hiện với hình ảnh đối lập với những gì nó vốn có.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 9  
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 10 Một bạn trẻ ngồi thiền tại không gian ở một con ngõ nhỏ trong phố cổ Hà Nội.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 11 Phố Cổ Hà Nội nhìn từ góc cao.
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 12  
Có một Hà Nội lắng đọng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ảnh 13 Người dân được khuyến cáo ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua nhu yếu phẩm.
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.