Đàn ông quá cơ bắp dễ giảm tuổi thọ

Ảnh minh họa: Menshealth.
Ảnh minh họa: Menshealth.
Nghiên cứu cho thấy đàn ông nhiều cơ bắp có khả năng miễn dịch kém hơn nên sống không thọ bằng những người gầy.

Theo Health Sina, cái giá để trở thành “người đàn ông cơ bắp” không hề rẻ. Một nghiên cứu cho thấy các anh chàng cơ bắp vạm vỡ mặc dù được phụ nữ ưa thích, nhưng khả năng miễn dịch của họ kém hơn so với phụ nữ và nam giới gầy. Do đó, tuổi thọ của đàn ông cơ bắp có thể bị rút ngắn.

Thuở tạo thiên lập địa đến nay, đàn ông thường phát triển cơ bắp hơn phụ nữ vì họ cần phải chiến đấu và săn bắn. Từ quan điểm tiến hóa, người đàn ông cơ bắp không chỉ đại diện cho sức khỏe tốt mà còn cho thấy họ có thể nuôi vợ con, bảo vệ lãnh thổ và là trụ cột vững chắc. Quan niệm xa xưa này vẫn luôn kéo dài đến ngày nay, vì vậy phụ nữ rất dễ bị thu hút bởi những người đàn ông cơ bắp mạnh mẽ.

Một khảo sát về dữ liệu dinh dưỡng và sức khỏe của Mỹ cho thấy, việc duy trì cơ bắp không chỉ tốn kém mà còn phải trả giá bằng sức khỏe. Khảo sát kéo dài 6 năm trên 12.000 đàn ông và phụ nữ Mỹ cho thấy nhu cầu calo của nam giới cao hơn 50% so với nữ, ngay cả sau khi được điều chỉnh các mức độ khác nhau thì điều này vẫn đúng.

Nghiên cứu cũng cho thấy khối lượng cơ bắp của nam giới là chỉ số quan trọng nhất về hấp thu calo, còn quan trọng hơn so với chỉ số nghề nghiệp và chỉ số khối cơ thể của họ (BMI). 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.