Đàn ông chẳng mấy ai chấp nhận cảnh bị “cắm sừng” một cách lố bịch thế

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Trong chuyện này tôi cũng không cho rằng chị ngây thơ, bị lừa lọc gì mà chị cũng là đồng phạm. Chị tự nguyện ngả vào vòng tay, tự nguyện dâng hiến cho người đàn ông ấy chứ nào ai bắt ép phải không chị?

Nói chung khi người đàn ông và người đàn bà trốn vợ, trốn chồng, trốn con cái để đi ngoại tình thì đều có những lý do để biện minh cho hành động của mình.

Hầu như những lý do nào họ đưa ra cũng đều có vẻ thuyết phục cả. Ví như câu chuyện của chị, chị rung động, xao xuyến vì người đàn ông đã khen chị đẹp, đã thề thốt rằng anh ta yêu chị ngay từ cái nhìn đầu tiên, nên chị đã bỏ chồng con cho nhà nội để lao vào cuộc tình với người đàn ông ấy.

Vậy sao chị không đặt ngược lại vấn đề là anh ta đã có vợ, vợ anh ta lại đang mang bầu sắp đến ngày sinh?

Anh ấy lịch lãm, chiều chuộng vợ khi thấy trời lạnh biết cởi áo khoác của mình choàng lên người vợ, biết mua hoa kỷ niệm ngày hai người quen nhau rất sành điệu như vậy, sao không đặt sự chung thủy lên hàng đầu, mà lại sẵn sàng tán tỉnh chị để thỏa mãn bản năng của mình.

Tóm lại người đàn ông kia cũng chỉ là một kẻ tầm thường, tham lam, vơ vào bất cứ lúc nào có thể. Các cụ đã dạy rồi “đàn ông năm bảy lá gan, lá ở cùng vợ lá toan cùng người” đấy thôi.

Trong chuyện này tôi cũng không cho rằng chị ngây thơ, bị lừa lọc gì mà chị cũng là đồng phạm. Chị tự nguyện ngả vào vòng tay, tự nguyện dâng hiến cho người đàn ông ấy chứ nào ai bắt ép phải không chị?

Lẽ ra lỗi lầm của chị phải nhận sự trừng phạt khi mà chồng chị phát hiện ra đã bắt chị ký đơn ly hôn. May mắn là chị đã gặp được người đàn bà cao thượng, nhân ái là vợ của người tình chị.

Chị ấy đã nhận lỗi về mình để giữ hạnh phúc của hai gia đình và giữ cho tương lai của những đứa trẻ.

Tôi nghĩ chị chỉ biết ơn cô ấy thôi còn chưa đủ, chị hãy trả ơn người đàn bà nhân hậu đó bằng việc làm thiết thực của mình.
Chị hãy quên, hãy chôn chặt mối tình vụng trộm, tội lỗi với người đàn ông kia để lòng mình thanh thản mà chu toàn lo lắng, chăm sóc cho chồng con, nâng niu tổ ấm của mình.

Cái gì đã qua hãy mạnh dạn cho vào quên lãng, chỉ cần chị lấy đó làm kinh nghiệm, tránh bước vào vết trượt cũ mà làm hỏng cuộc sống bình yên hiện tại của mình.

Đừng lặp lại lỗi lầm này nữa bởi sẽ không thể có được may mắn như lần này đâu chị ạ. Nói chung đàn bà không dễ gì chịu cảnh chồng chung, và người đàn ông cũng chẳng mấy ai chấp nhận mình bị cắm sừng một cách lố bịch như vậy cả.

Bài học này chắc đủ để chị tự biết răn mình, mong chị luôn sáng suốt và có nghị lực vượt qua chính mình.

MỚI - NÓNG