Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết

TPO - Chiều 1/2 (mùng 5 Tết), dọc theo các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 80,…và các đường tỉnh lộ ở miền Tây, dòng người nối đuôi nhau ùn ùn đổ về TPHCM sau kì nghỉ Tết.
Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 1

Theo ghi nhận của PV, từ sáng 1/2, lượng phương tiện ở các tuyến đường quốc lộ 1A, quốc lộ 80 và quốc lộ 60 bắt đầu đông dần lên, đến chiều cùng ngày thì các tuyến đường này bắt đầu chật kín người và xe, nối đuôi nhau kéo dài lên đến huyện Bình Chánh (TPHCM). 

Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 2
Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 3

Tại quốc lộ 80 (đoạn qua phà Vàm Cống, tỉnh An Giang), dòng xe cộ đông đúc chờ qua phà, nối đuôi nhau đậu dài một đoạn hơn 1km. Trong khi đó, phía bờ ngược lại từ Đồng Tháp về An Giang thì khá vắng vẻ. 

Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 4

Tương tự, trên quốc lộ 60 (đoạn qua cầu Rạch Miễu, tỉnh Bến Tre), dòng xe đông đúc ùn ùn đổ lên cầu hướng về TPHCM ngày một đông. Chiều ngược lại khá vắng vẻ. Tuyến quốc lộ 61B đi từ TP. Vị Thanh (Hậu Giang) qua TP. Cần Thơ có lượng xe gắn máy khá đông, dòng người nối đuôi đổ ra quốc lộ 1A để lên TPHCM. 

Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 5

Các tuyến quốc lộ trên cùng đổ ra trục đường chính là quốc lộ 1A, khiến đoạn từ cầu Mỹ Thuận (tỉnh Vĩnh Long) đến ngã ba Trung Lương (Tiền Giang) càng chật kín xe cộ. Mặc dù trên trục đường quốc lộ 1A vừa mới đưa vào hoạt động tuyến đường tránh để giảm ùn tắc trên quốc lộ này nhưng khi đến ngã ba Trung Lương vào đường cao tốc TPHCM – Trung Lương thì xảy ra kẹt xe. 

Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 6

Trong khi đó, đường vào TPHCM là đoạn quốc lộ 1A qua huyện Bình Chánh cũng trong tình trạng di chuyển khó khăn tại các nút giao lộ Nguyễn Văn Linh – QL1A, Võ Văn Kiệt – QL1A, ngã tư An Lạc,…

Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 7

Người dân miền Tây ùn ùn đổ về TPHCM sau kì nghỉ Tết. Phần lớn người đi xe máy đều mang theo quà quê lên.

Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 8

Nhiều phương tiện dừng đổ ngay trên cầu Mỹ Thuận khiến xe cộ lưu thông qua cầu gặp khó khăn.

Dân miền Tây ùn ùn trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 9

Các em nhỏ được bố mẹ đèo trên xe, tỏ ra mệt mỏi trong chuyến đi dài vượt hàng trăm km. 

MỚI - NÓNG