Dàn hoa hậu, á hậu hào hứng tham gia Chủ Nhật Đỏ

Người đẹp áo dài – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai.
Người đẹp áo dài – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai.
TPO - Nhiều người đẹp là hoa hậu, hoa khôi hào hứng tham gia sự kiện ý nghĩa Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 14/1.

Chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 14/01/2018 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố Cần Thơ (số 41, cách mạng Tháng Tám, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Chương trình dự kiến thu hút gần 1.000 bạn ĐVTN, cán bộ trên địa bàn thành phố tham dự. Đặc biệt chương trình có sự góp mặt của nhiều người đẹp là hoa hậu, hoa khôi ở các cuộc thi nhan sắc uy tín trên cả nước như: Nguyễn Thị Kim Kha - Hoa khôi Người đẹp ảnh Việt Nam 2017;  Phạm Thị Thu Hà – Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017; Đặng Thu Thảo - Miss International 2014; Người đẹp áo dài – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai; Nguyễn Thị Hải Yến - Hoa Khôi Nam Bộ 2017; Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi - Á khôi Hoa Khôi Nam Bộ 2017; Huỳnh Thúy Vi – Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ 2014; Vũ Thang Tú -  Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ 2015; Nguyễn Thùy Trang – Hoa khôi sinh viên Cần Thơ 2016.

Dàn hoa hậu, á hậu hào hứng tham gia Chủ Nhật Đỏ ảnh 1 Đặng Thu Thảo - Miss International 2014 - Ủy viên Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ.

Mặc dù bận rộn công việc cuối năm ở TPHCM nhưng Hoa khôi Người đẹp ảnh Việt Nam 2017 Nguyễn Thị Kim Kha cho biết là sẽ sắp xếp thời gian xuống Cần Thơ tham dự chương trình Chủ Nhật Đỏ vào cuối tuần này. Kim Kha chia sẻ: “Em đã biết đến chương trình Chủ Nhật Đỏ nhiều năm trước. Em rất vui và hạnh phúc khi được tham gia sự kiện ý nghĩa lần này. Bởi vì, bản thân em cùng tất cả các bạn trẻ mong được góp một phần nhỏ công sức của mình để giúp đỡ người khác đang cần máu. Đồng thời, mong muốn lan tỏa tinh thần sẵn sàng, nhiệt huyết của tuổi trẻ để thu hút thêm nhiều hơn nữa các bạn trẻ tham gia với mục đích là “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Á khôi Hoa khôi Nam Bộ 2017 - Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi rất hào hứng khi được vinh dự tham gia chương trình Chủ Nhật Đỏ lần này. “Em tin rằng, không chỉ em mà tất cả mọi người sẽ rất hạnh phúc khi được cho đi một phần máu của mình và biết rằng máu mình được lưu thông trong trái tim người khác”, Vĩnh Nghi chia sẻ.

Dàn hoa hậu, á hậu hào hứng tham gia Chủ Nhật Đỏ ảnh 2 Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ 2014 Huỳnh Thúy Vi.

Còn Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ 2014 Huỳnh Thúy Vi mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp ích cho nhiều bệnh nhân đang cần máu. Đồng thời, động viên các bạn ĐVTN, sinh viên khác tích cực hưởng ứng để phong trào hiến máu ngày càng lan tỏa. Từ đó, nhiều bệnh nhân sẽ được cứu sống thông qua hành động đẹp từ các bạn trẻ. “Hiến máu không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa của việc cho và nhận mà cao cả hơn là trao tặng thêm một cơ hội được sống, được đóng góp và cống hiến cho xã hội”, Thúy Vi tâm sự.

Người đẹp áo dài – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai đồng hành với báo Tiền Phong trong các hoạt động xã hội qua nhiều năm làm cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc, đặc biệt là tham gia Ngày Chủ nhật Đỏ. “Đây là một hoạt động có ý nghĩa lan toả mạnh mẽ và năm nào Mai cũng thấy rằng không những các bạn sinh viên mà còn rất nhiều người ở nhiều độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau cũng đến tham gia ủng hộ. Điều đó phần nào đã thể hiện hoạt động hiến máu cứu người ngày càng được nhận thức đúng và quan tâm ủng hộ từ cộng đồng”, Trúc Mai chia sẻ.

Dàn hoa hậu, á hậu hào hứng tham gia Chủ Nhật Đỏ ảnh 3 Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi  -  Á khôi Hoa khôi Nam Bộ 2017.

Người đẹp cho rằng, hiến máu không chỉ dành cho sinh viên hay chỉ là trách nhiệm của sinh viên mà còn là hoạt động ý nghĩa, cao cả mà những người khoẻ mạnh trong toàn xã hội có thể tham gia để cứu người. Lượng máu mất đi sẽ nhanh chóng được cơ thể tái sinh. Trong những lần tham gia hiến máu, Trúc Mai hết sức nể phục và bất ngờ trước những bạn sinh viên đã nhiệt tình hiến máu hơn 10 lần. Điều đó đồng nghĩa rằng mỗi năm các bạn hiến 3 - 4 lần, số lần hiến tối đa có thể trong năm. Không phải ai trong chúng ta cũng đều có khả năng làm được nhiều lần như thế nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tham gia 1, 2 lần trong năm để đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là những bạn trẻ. “Hiến máu cứu người đúng cách, nếu đúng đắn, tại sao lại không?”.

Hoa khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến chia sẻ: “Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi con người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người. Là một bác sĩ tương lai nên em biết được rằng hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước luôn có rất nhiều ca cấp cứu gặp khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tấm lòng, tình yêu thương của đồng loại”.

Theo Hải Yến, Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. “Em cảm thấy rất vinh dự khi được tham gia chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn như thế này. Qua đây em rất mong muốn mọi người hãy cùng nhau chung tay góp phần vào chương trình này. Hơn nữa, hiến máu ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu", Hoa khôi Nam bộ bộc bạch.

Đặng Thu Thảo - Miss International 2014 - Ủy viên Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ  - chia sẻ với các bạn trẻ: “Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người hiến. Vì lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho việc tuần hoàn máu. Mỗi lần hiến máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Hơn nữa, thông qua việc ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khỏe bạn sẽ phục hồi. Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Ngoài ra, khi hiến máu cũng có nghĩa là bạn đang đem lại sự sống, hạnh phúc cho những người bệnh và niềm vui cho gia đình họ”.

Anh Nguyễn Duy Phúc, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ cho biết, đến với ngày hội hiến máu năm nay, các bạn sẽ được phục vụ ăn sáng, nước mát miễn phí. Đồng thời, sau khi tham gia sẽ được nhận quà tặng từ các thương hiệu CP, TH True milk và được bồi dưỡng đầy đủ theo quy định hiện hành. Đặc biệt, sẽ có không gian chụp ảnh lưu niệm với chủ đề Xuân Tây Đô (lấy cảm hứng từ Nắng Sài Gòn của các bạn CLB Hành trình đỏ TPHCM)

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn kiêm Trưởng Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ tại Cần Thơ cho biết thêm, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố Cần Thơ đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi. Đồng thời, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân. “Những giọt máu đưa con người trở về từ cõi chết, giúp hồi phục sức khỏe, cũng có nghĩa là đưa niềm vui, niềm hạnh phúc trở lại với biết bao bệnh nhân và gia đình”, anh Nguyên nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm