Đắk Lắk: Trường hợp nghi nhiễm não mô cầu đầu tiên

Bệnh nhi L.A.P đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.
Bệnh nhi L.A.P đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.
TP - Chiều 9/3, BS Lê Đình Nhân- Phó trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi- Nhi sơ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, khoa đã tiếp nhận, điều trị tích cực bé trai L.A.P (5 tháng tuổi), trú tại xã Cư San, huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) nghi bị nhiễm não mô cầu.

Theo đó, bé P. được người nhà cho nhập viện vào lúc 9 giờ ngày 8/3 trong tình trạng sốt và hôn mê, toàn thân xuất hiện nhiều vết xuất huyết, co giật, phổi bị tổn thương, khó thở. Sau khi nhập viện, bé trai được chẩn đoán nhiễm trùng huyết do não mô cầu, được cho thở oxy, dùng kháng sinh đặc trị, cách ly, những người liên quan phải uống thuốc kháng sinh dự phòng. 

Theo người nhà bệnh nhân, tối 7/3, bé P. có biểu hiện sốt cao sau đó nổi vết đỏ ở bụng rồi lan dần toàn thân. Sáng hôm sau bé bỏ bú, khó thở, phải vào bệnh viện huyện cấp cứu rồi được chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Hiện tại, các vết xuất huyết trên người bé không phát triển thêm, nhưng tình trạng bệnh vẫn rất nặng, phải theo dõi và điều trị tích cực. Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận đây là trường hợp bị nghi nhiễm não mô cầu đầu tiên tại tỉnh Đắk Lắk suốt 20 năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai giảng trực tuyến ở Long An

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.
Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

TPO - Phản ứng sau tiêm chủng ở trẻ là hiện tượng đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các loại vắc xin, hầu hết ở mức độ nhẹ, một số ít ở mức độ vừa, hiếm khi có phản ứng mức độ nặng. Phụ huynh và trẻ cần nắm được để tránh tâm lý hoang mang và chủ động bảo vệ sức khỏe.