Đại sứ Mỹ Jon Huntsman: Tổng thống Trump muốn gặp Tổng thống Putin

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman cho biết Tổng thống Donald Trump muốn gặp người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin và hy vọng quan hệ giữa hai nước sớm được cải thiện.

“Tổng thống Trump nhiều lần bày tỏ mong muốn quan hệ hai nước sớm được cải thiện. Ông ấy muốn gặp trực tiếp Tổng thống Putin.

Có thể hiểu đây là mong muốn của người đứng đầu nước Mỹ muốn làm dịu căng thẳng, tiến tới các quan hệ lành mạnh hơn với Nga.

Chúng tôi cũng hy vọng, quan hệ giữa hai nước ngày càng minh bạch, ổn định và bền chặt hơn. Và đây chắc chắn cũng là nguyện vọng của Tổng thống Putin”, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman trao đổi với báo giới ở Vladivostok.

Đại sứ Mỹ tại Nga cũng bày tỏ hy vọng, năm 2018 sẽ kết thúc “ở một nốt nhạc cao hơn” trong mối quan hệ giữa Washington và Moscow, khi mà “giữa người dân Mỹ và Nga có nhiều điểm tương đồng hơn là người ta tưởng”.

Trước đó, hôm 20/4, trao đổi với báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: “Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vài lần ngỏ ý mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Nhà Trắng trong cuộc điện đàm tháng trước và Nga đang chờ Mỹ chính thức hóa lời mời”.

Theo Ngoại trưởng Nga, trong cuộc điện đàm ngày 20/3, Tổng thống Mỹ nói sẽ vui mừng gặp ông Putin ở Nhà Trắng và sẵn sàng nhận lời thăm đáp lễ đến Nga.

Sau khi ông Trump gọi điện chúc mừng ông Putin tái đắc cử hôm 20/3, quan hệ Nga - Mỹ đột nhiên đi xuống. Mỹ đã trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán Nga tại Seattle với cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ đầu độc cựu gián điệp hai mang Sergei Skripal và con gái tại Anh. Nga đáp trả bằng hành động tương tự.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
TPO - Đối với phần diện tích đất hình thành từ hoạt động lấn biển, chủ đầu tư dự án đầu tư lấn biển hoặc dự án đầu tư có hạng mục lấn biển đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai và có thông báo chấp thuận kết quả nghiệm thu thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Toàn cảnh hai vị trí dự kiến sẽ xây đập dâng trên sông Hồng
Toàn cảnh hai vị trí dự kiến sẽ xây đập dâng trên sông Hồng
TPO - Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã nghiên cứu và đề nghị UBND thành phố Hà Nội phối hợp đầu tư, xây dựng 2 đập dâng lớn trên sông Hồng góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Nhuệ và sông Đáy. Hai đập dâng sẽ được xây dựng tại khu vực Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) và tại khu vực cống Long Tửu (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).