Đại sứ Mỹ Jon Huntsman: Tổng thống Trump muốn gặp Tổng thống Putin

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman cho biết Tổng thống Donald Trump muốn gặp người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin và hy vọng quan hệ giữa hai nước sớm được cải thiện.

“Tổng thống Trump nhiều lần bày tỏ mong muốn quan hệ hai nước sớm được cải thiện. Ông ấy muốn gặp trực tiếp Tổng thống Putin.

Có thể hiểu đây là mong muốn của người đứng đầu nước Mỹ muốn làm dịu căng thẳng, tiến tới các quan hệ lành mạnh hơn với Nga.

Chúng tôi cũng hy vọng, quan hệ giữa hai nước ngày càng minh bạch, ổn định và bền chặt hơn. Và đây chắc chắn cũng là nguyện vọng của Tổng thống Putin”, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman trao đổi với báo giới ở Vladivostok.

Đại sứ Mỹ tại Nga cũng bày tỏ hy vọng, năm 2018 sẽ kết thúc “ở một nốt nhạc cao hơn” trong mối quan hệ giữa Washington và Moscow, khi mà “giữa người dân Mỹ và Nga có nhiều điểm tương đồng hơn là người ta tưởng”.

Trước đó, hôm 20/4, trao đổi với báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: “Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vài lần ngỏ ý mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Nhà Trắng trong cuộc điện đàm tháng trước và Nga đang chờ Mỹ chính thức hóa lời mời”.

Theo Ngoại trưởng Nga, trong cuộc điện đàm ngày 20/3, Tổng thống Mỹ nói sẽ vui mừng gặp ông Putin ở Nhà Trắng và sẵn sàng nhận lời thăm đáp lễ đến Nga.

Sau khi ông Trump gọi điện chúc mừng ông Putin tái đắc cử hôm 20/3, quan hệ Nga - Mỹ đột nhiên đi xuống. Mỹ đã trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán Nga tại Seattle với cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ đầu độc cựu gián điệp hai mang Sergei Skripal và con gái tại Anh. Nga đáp trả bằng hành động tương tự.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.