Tổng thống Trump – Putin nói gì trong cuộc điện đàm về Triều Tiên?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Nga chưa thực sự giúp ích trong việc giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới khi được hỏi về nội dung cuộc điện đàm hôm 14/12 với Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Trump cho biết trọng tâm của cuộc nói chuyện là tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, vì “Washington đang hy vọng nhận được sự hỗ trợ về vấn đề này”.

“Trung Quốc đang giúp đỡ chúng tôi, còn Nga thì không. Chúng tôi muốn có sự giúp đỡ từ phía Moscow”, ông Trump nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ cảm ơn người đồng cấp Putin về những nhận xét tốt đẹp mà ông dành cho mình khi nói về những nỗ lực vực dậy nền kinh tế Mỹ.

"Ông ấy khen ngợi những gì tôi đã đóng góp cho nước Mỹ, về mặt kinh tế. Nhưng ông ấy cũng nói về các vấn đề tiêu cực đang xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới", trích lời Tổng thống Trump.

Trước đó, hôm 15/12, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin đã điện đàm theo đề xuất từ phía Washington, để thảo luận về các vấn đề cấp bách trong quan hệ song phương, cũng như tình hình tại một số điểm nóng trên thế giới.

Sau cuộc điện đàm, hai bên đã đồng ý duy trì liên lạc.

Trong cuộc họp báo ngày 14/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo, Mỹ không thể biết cụ thể về kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, do đó các hành động quân sự sẽ rất nguy hiểm, hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.