Tổng thống Trump – Putin nói gì trong cuộc điện đàm về Triều Tiên?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Nga chưa thực sự giúp ích trong việc giải quyết tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới khi được hỏi về nội dung cuộc điện đàm hôm 14/12 với Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Trump cho biết trọng tâm của cuộc nói chuyện là tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, vì “Washington đang hy vọng nhận được sự hỗ trợ về vấn đề này”.

“Trung Quốc đang giúp đỡ chúng tôi, còn Nga thì không. Chúng tôi muốn có sự giúp đỡ từ phía Moscow”, ông Trump nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ cảm ơn người đồng cấp Putin về những nhận xét tốt đẹp mà ông dành cho mình khi nói về những nỗ lực vực dậy nền kinh tế Mỹ.

"Ông ấy khen ngợi những gì tôi đã đóng góp cho nước Mỹ, về mặt kinh tế. Nhưng ông ấy cũng nói về các vấn đề tiêu cực đang xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới", trích lời Tổng thống Trump.

Trước đó, hôm 15/12, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin đã điện đàm theo đề xuất từ phía Washington, để thảo luận về các vấn đề cấp bách trong quan hệ song phương, cũng như tình hình tại một số điểm nóng trên thế giới.

Sau cuộc điện đàm, hai bên đã đồng ý duy trì liên lạc.

Trong cuộc họp báo ngày 14/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo, Mỹ không thể biết cụ thể về kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, do đó các hành động quân sự sẽ rất nguy hiểm, hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.