Tổng thống Trump – Putin điện đàm về vấn đề Triều Tiên

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir đã điện đàm để thảo luận về các vấn đề quốc tế, trong đó tập trung vào tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Tass hôm nay, 15/12 dẫn nguồn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin đã điện đàm theo đề xuất từ phía Washington, để thảo luận về các vấn đề cấp bách trong quan hệ song phương, cũng như tình hình tại một số điểm nóng trên thế giới.

Trọng tâm của cuộc điện đàm là vấn đề căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên, Điện Kremlin cho biết, nhưng không tiết lộ gì thêm. Sau cuộc điện đàm, hai bên đã đồng ý duy trì liên lạc.

Về phía Mỹ, Nhà Trắng cho biết hai lãnh đạo “đã thảo luận về cách cùng nhau giải quyết tình hình rất nguy hiểm trên bán đảo Triều Tiên”.

Trước đó, trong cuộc họp báo chiều 14/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo, Mỹ không thể biết cụ thể về kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, do đó các hành động quân sự sẽ rất nguy hiểm, hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Nga không công nhận Triều Tiên là cường quốc hạt nhân, tuy nhiên phương Tây đã kích động Bình Nhưỡng rút khỏi Hiệp ước về vũ khí. Tổng thống Nga khẳng định chấm dứt tình trạng leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên là việc làm cần thiết.

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng thống Nga Putin đã dành không ít lời khen ngợi dành cho Tổng thống Mỹ Trump.

“Tôi không phải là người đánh giá công việc của ngài tổng thống (chỉ Trump). Điều đó cần được thực hiện bởi cử tri, người Mỹ. Nhưng chúng ta đánh giá khách quan rằng, đã có một số thành tựu lớn, ngay cả trong quãng thời gian ngắn ông ấy làm việc. Hãy nhìn vào cách thị trường đã phát triển. Điều này nói lên sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào nền kinh tế Mỹ”, ông Putin nói.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.