Triều Tiên nỗ lực mở rộng bãi thử hạt nhân

Ảnh: 38 North
Ảnh: 38 North
TPO - Trang mạng 38 North chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên của Viện Nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) ngày 11/12 đăng tải một số hình ảnh vệ tinh cho thấy dường như tiếp tục diễn ra hoạt động đào hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.

 Diễn biến trên được công bố bất chấp một loạt rung chấn mới xảy ra ở khu vực này. 

Dẫn hình ảnh vệ tinh thương mại mới chụp gần đây, trang mạng 38 North cho biết đã có các hoạt động với tần suất cao tại cổng phía Tây của bãi thử Punggye-ri kể từ sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và là mạnh nhất hôm 3/9 vừa qua.

Việc các thiết bị và nguồn nhân lực xuất hiện nhiều ở khu vực trên cho thấy Triều Tiên dường như đang đào một đường hầm mới ở cổng phía Tây trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang mở rộng cơ sở này để chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân tiếp theo.

Cho đến nay, Triều Tiên vẫn chưa sử dụng khu liên hợp ở cổng phía Tây của bãi thử Punggye-ri và chưa có hoạt động nào tại khu vực này trong vài tháng qua. 5 trong 6 vụ thử hạt nhân của Triều Tiên trước đây đều được tiến hành ở cổng phía Bắc, tuy nhiên chưa phát hiện bất cứ phương tiện hay trang thiết bị nào ở khu vực này kể từ tháng 9/2017.

Theo Theo KBS, Daily Express
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm