Đại hội của những người đam mê xê dịch

Đại hội của những người đam mê xê dịch
TPO - Gần 500 bạn trẻ trẻ mê du lịch, ưa thích khám phá sẽ cùng tham gia Đại hội lần thứ VI của giới mê "du lịch bụi" vào ngày 22, 23-10 tới tại khu du lịch rừng Quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình.

Từ một vài năm nay, xu hướng những người bạn trẻ ham mê xê dịch trên khắp mọi nẻo đường Tổ quốc đã được biết đến với danh xưng “dân Phượt”. “Dân Phượt” có thể là bất cứ ai trong xã hội hiện đại. Họ có thể là những cô cậu sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể là những kỹ sư, những nhà báo, giáo viên cùng nhiều chức danh khác nhau trong xã hội, nhưng khi đã hòa nhập vào cuộc hành trình khám phá bất tận cùng những người bạn đồng hành, họ là những người bạn có chung một niềm đam mê cháy bỏng: Lòng khao khát được đi, được đến, được trải nghiệm, được cảm nhận, được khám phá và được chia sẻ.

 
Đại hội của những người đam mê xê dịch ảnh 1

Hàng trăm chuyến đi lớn nhỏ ấy đã gắn kết hàng nghìn con người lại với nhau, tạo thành một cộng đồng xê dịch vững chắc và chất lượng trên cộng đồng mạng Trái tim Việt Nam online (www.ttvnol.com). Không chỉ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và cảm xúc chuyến đi, cộng đồng du lịch này còn thường xuyên tổ chức quyên góp từ thiện cho người dân vùng lũ, tặng sách vở cho trẻ em vùng cao (Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên), góp phần san sẻ những khó khăn tại nơi họ đã từng đặt chân tới, cũng như làm cho ý nghĩa của chuyến đi thêm giàu có hơn.

Năm 2005, Đại hội box Du lịch lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với mục đích là sân chơi quy tụ những người trẻ ham mê du lịch. Kể từ đó đến nay, 5 kỳ Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp lần thứ II tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn (2006), lần thứ III tại Mai Châu – Hòa Bình (2008), lần thứ IV tại Cúc Phương – Ninh Bình (2009) và lần thứ V tại Đầm Long – Sơn Tây – HN (2010). Đặc biệt lần thứ V này đã thu hút hơn 400 bạn trẻ tham gia các hoạt động của Đại hội.

Đại hội của giới “du lịch bụi” lần thứ VI năm 2011 này cũng không nằm ngoài mục tiêu chung đó, nó không chỉ là sân chơi của những người bạn cùng chí hướng mà còn mở rộng ra trên khắp địa bàn toàn quốc dành cho những người có cùng đam mê du lịch và khám phá.

Đại hội box Du lịch lần thứ VI của giới "du lịch bụi"

Thời gian: Ngày 22 - 23/10/2011

Địa điểm: Khu DL rừng QG Cúc Phương

Đăng ký tham gia trực tiếp tại: www.ttvnol.com/f_233; www.boxdulich.com; www.daihoiboxdulich.com; www.facebook.com/F233.ttvnol

Chào mừng các bạn đến với thế giới của những người ham mê xê dịch!
Theo Viết
MỚI - NÓNG