Có 53 kết quả :

Dạy tiếng Anh và tuyên truyền kiến thức pháp luật là một trong những hoạt động tình nguyện của sinh viên ĐH Luật Hà Nội

Đưa tiếng Anh ra đảo

TP - Trong những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sinh viên tình nguyện ĐH Luật Hà Nội đã mang tiếng Anh và kiến thức pháp luật vươn khơi ra đảo đến với các em nhỏ qua dạy học trực tuyến.
Cô gái từng đạt 9,5 điểm Văn THPTQG: “Sai đường thì quay lại thôi!”

Cô gái từng đạt 9,5 điểm Văn THPTQG: “Sai đường thì quay lại thôi!”

TPO - "May mắn sinh ra trong gia đình mà tại đó được thừa hưởng tính quyết đoán, cứng rắn của bố và tính dịu dàng chăm chỉ, chịu thương chịu khó của mẹ. Ngày nhỏ bố mẹ rèn dữ lắm, Long hay bị đánh đòn và mãi sau này Long mới nhận ra những đòn roi ấy mới giúp Long nên người. Và cũng nhận ra rằng, những điều bố mẹ nói đều là những điều tốt nhất dành cho mình, lúc đó mình không hiểu, mãi đến bây giờ mới hiểu".
Luật sư Lê Đình Vinh.

Lý do dừng bổ nhiệm hiệu trưởng đại học luật Hà Nội

TPO - Phó vụ trưởng Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp Phan Thị Hồng Hà cho biết, việc dừng bổ nhiệm Hiệu trưởng ĐH Luật đối với luật sư Lê Đình Vinh là do thời điểm này có nhiều cách hiểu khác nhau về nội dung, tinh thần dự thảo đề án thí điểm đổi mới thi tuyển cán bộ, lãnh đạo.
Việc đình chỉ 1 năm học với nữ sinh mang 8 cuốn tài liệu photo giáo trình vào trường để tặng một người em cùng quê khóa sau của trường Đại học Luật TPHCM đang gây nhiều tranh cãi.

Mới nhất vụ đình chỉ sinh viên mang giáo trình photo vào trường

TPO - Việc đình chỉ 1 năm học với nữ sinh mang 8 cuốn tài liệu photo giáo trình vào trường để tặng một người em cùng quê khóa sau của trường Đại học Luật TPHCM đang gây nhiều tranh cãi. Hầu hết các ý kiến cho rằng hành vi của nữ sinh viên là sai nhưng với cách xử lý của ĐH Luật thì có phần nặng tay...
Việc photo copy các tài liệu, giáo trình của sinh viên đang là hành vi vi phạm luật Sở hữu trí tuệ nhưng ít ai để ý. (Ảnh: Nhiều cửa hàng photo copy ở làng Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: Ngô Tùng

Vì sao nữ sinh bị đình chỉ học vì mang giáo trình photo vào trường?

TP - Một sinh viên trường đại học Luật TPHCM vừa bị đình chỉ học một năm do mang tài liệu photo các giáo trình vào trường. Trường nói hành vi trên đã vi phạm pháp luật về luật Sở hữu trí tuệ và nội quy của nhà trường là “Sao in và phát hành các loạt giáo trình, tài liệu học tập trái với các quy định của nhà trường và của pháp luật”.  
Nguyễn Tiến Đạt - Chàng trai đa tài của trường Luật.

Gặp gỡ chàng trai đa tài của trường Đại học Luật

TPO - Được kết nạp Đảng viên ngay từ năm thứ hai Đại học, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt của Thành phố Hà Nội, chàng sinh viên trường Luật – Nguyễn Tiến Đạt còn thể hiện khả năng lãnh đạo tài ba của mình khi năng nổ tham gia vào các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Luật với cương vị trong Ban tổ chức.