Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng

TPO - Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức chương trình tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng cấp tỉnh năm học 2022 - 2023, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2024).

Theo Tỉnh Đoàn TT-Huế, thời gian qua, phong trào Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyện, Sinh viên 5 tốt trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong sinh viên và thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng ảnh 1

Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế Nguyễn Thanh Hoài (bìa phải) trao chứng nhận danh hiệu Sao tháng Giêng cấp tỉnh cho sinh viên Phan Thị Ngọc Huyền (Trường ĐH Luật - ĐH Huế).

Các hoạt động tạo môi trường cho học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện được triển khai sâu rộng, sáng tạo và hiệu quả. Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh, sinh viên sống đẹp, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Nhiều sinh viên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành một lớp sinh viên của thời đại mới, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế.

Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng ảnh 2

Những sinh viên được tuyên dương lần này là gương mặt tiêu biểu về phấn đấu, rèn luyện toàn diện trên các mặt trong năm 2023.

Phát biểu tại chương trình tuyên dương, anh Nguyễn Thanh Hoài - Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, nhìn nhận, mỗi sinh viên được tuyên dương là một câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện trên các mặt. Tiếp nối các thế hệ đi trước, sinh viên Huế hôm nay luôn trân trọng những đóng góp, hy sinh của thế hệ cha anh, sẵn sàng tiếp nhận, bồi đắp và phát huy những truyền thống, phẩm chất quý báu; xứng đáng là lực lượng ưu tú trong thanh niên, đóng góp tích cực cho sự lớn mạnh của phong trào học sinh, sinh viên và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh TT-Huế.

Tại chương trình còn có hoạt động gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với 3 gương sinh viên tiêu biểu của tỉnh TT-Huế.

Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng ảnh 3

Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương 19 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và 22 sinh viên đạt danh hiệu Sao tháng Giêng cấp tỉnh.

Đó là sinh viên Trần Long Nhật - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược - ĐH Huế, người vừa đạt Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2023; sinh viên Nguyễn Hoàng Nhật Quyên - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế, một trong 19 sinh viên được nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh 2023; sinh viên Phan Thị Ngọc Huyền - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Luật - ĐH Huế, một trong những đại biểu sinh viên vinh dự được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại Thủ Đô Hà Nội; Huyền cũng là một trong những sinh viên tiêu biểu được nhận danh hiệu Sao tháng Giêng cấp tỉnh.

Dịp này, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tuyên dương 19 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và 22 sinh viên đạt danh hiệu Sao tháng Giêng cấp tỉnh.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.