Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển: Mức cao nhất thuộc về Đại học Y dược

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mức điểm trúng tuyển vào ngành Y khoa là 26,4 điểm, ngành Răng - Hàm - Mặt là 26,2 điểm, Trường Đại học Y dược là cơ sở giáo dục và đào tạo có mức điểm trúng tuyển cao nhất của Đại học Huế trong năm 2022.

Đại học Huế đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm 2022. Mức điểm chuẩn trung bình thấp nhất là 15 và cao nhất là 26,4.

Theo đó, Trường Đại học Luật - Đại học Huế, với 2 ngành Luật và Luật Kinh tế, có điểm chuẩn trúng tuyển (thang điểm 30) cùng 19 điểm.

Trường Đại học Ngoại ngữ có điểm chuẩn trúng tuyển từ 15 đến 23 (ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc cao nhất).

Trường Đại học Kinh tế có điểm chuẩn trúng tuyển từ 16 đến 23 (ngành Marketing có mức điểm trúng tuyển cao nhất).

Trường Đại học Nông lâm có phổ điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành là 15. Ngành Thú y và Công nghệ thực phẩm có mức điểm trúng tuyển cao nhất, với 20 điểm.

Trường Đại học Nghệ thuật có điểm chuẩn trúng tuyển từ 18 đến 20 (ngành Sư phạm Mỹ thuật cao điểm nhất).

Trường Đại học Sư phạm có nhiều ngành điểm chuẩn trúng tuyển cao, điểm dao động từ 15 cho đến 26 (ngành Sư phạm Vật lý, ngành Vật lý đào tạo theo chương trình tiên tiến, giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình đào tạo của Trường ĐH Virginia, Hoa Kỳ).

Trường Đại học Khoa học có mức điểm trúng tuyển từ 15 đến 17 điểm (ngành Báo chí và ngành Công nghệ thông tin cao nhất).

Trường Du lịch có điểm chuẩn từ 16 đến 22 (cao nhất là ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn).

Cao điểm nhất như mọi năm là Trường Đại học Y - dược. Chỉ có 1 ngành thấp nhất trường này là Y tế công cộng 16 điểm. Còn các ngành đều có mức điểm trúng tuyển từ 19 điểm trở lên. Cao điểm nhất là ngành Y khoa (xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022) 26,4 điểm và ngành Răng - Hàm - Mặt là 26,2 điểm.

Khoa Giáo dục Thể chất có điểm chuẩn chỉ 1 ngành là Giáo dục Thể chất với 19 điểm.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ có điểm chuẩn từ 15,75 đến 18,5 (ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo hệ cử nhân hoặc hệ kỹ sư điểm cao nhất).

Khoa Quốc tế có điểm chuẩn từ 16 đến 21 (cao nhất là ngành Truyền thông đa phương tiện).

Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị có điểm chuẩn từ 15 đến 17 (cao nhất là 3 ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Du lịch; Công nghệ thông tin).

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.