Bộ Nội vụ nói về vụ Trưởng khoa Đại học Luật bị tố cưỡng dâm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, đã nắm được vụ việc và thông tin mới nhất là Trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng dâm đã có đơn xin thôi việc.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 30/3, trả lời câu hỏi liên quan đến vụ Trưởng khoa Đại học Luật bị tố cưỡng bức tình dục, ông Nguyễn Tuấn Ninh, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc này, và thông tin mới nhất mà ông nhận được là người này đã có đơn xin thôi việc.

Về đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, theo ông Ninh, vấn đề này đang được thực hiện theo Nghị định 90 của Chính phủ. Trong 5 tiêu chí chung, có tiêu chí thứ 2 là đánh giá về đạo đức, lối sống.

Bộ Nội vụ nói về vụ Trưởng khoa Đại học Luật bị tố cưỡng dâm ảnh 1

Ông Nguyễn Tuấn Ninh, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức

Theo Nghị định, người đứng đầu cơ quan quản lý, cán bộ công chức, viên chức xây dựng quy chế, hoặc phân cấp cho người đứng đầu đơn vị trực tiếp ban hành quy chế, đánh giá, xếp loại cán bộ, viên chức, công chức, phù hợp với đặc điểm tình hình từng cơ quan đơn vị.

“Bộ Nội vụ có trách nhiệm kiểm tra, tổng hợp báo cáo Thủ tướng hằng năm về kết quả đánh giá cán bộ các bộ, ngành”, ông Ninh cho hay.

“Chúng tôi thấy rằng, công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, có sự thống nhất đồng bộ giữa quy định của Đảng với pháp luật Nhà nước, đặc biệt là đánh giá tiêu chí về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống.

Vụ Công chức, viên chức cũng được Bộ giao tiếp tục nghiên cứu để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện thể chế đặc biệt là đổi mới quản lý cán bộ công chức, viên chức, trong đó có nội dung về đánh giá, xếp loại với cán bộ, công chức, viên chức”, ông Ninh cho hay.

Lãnh đạo Vụ này cũng cho biết, theo lộ trình năm 2023, Vụ sẽ nghiên cứu, tổng hợp, rà soát quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tiễn để tham mưu cho Bộ sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ công chức, viên chức, trong đó sẽ cố gắng làm sao để công tác đánh giá, xếp loại với cán bộ, công chức, viên chức thực chất, sát thực tiễn hơn để tránh xảy ra trường hợp vi phạm pháp luật, đặc biệt về đạo đức lối sống.

MỚI - NÓNG