Đại học Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển theo hình thức xét học bạ

ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm trúng tuyển vào đại học hệ chính quy theo hình thức xét học bạ đợt 1 năm 2020. Ảnh: Giang Thanh
ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm trúng tuyển vào đại học hệ chính quy theo hình thức xét học bạ đợt 1 năm 2020. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Ngày 21/8, ĐH Đà Nẵng cho biết vừa công bố điểm trúng tuyển vào đại học hệ chính quy theo hình thức xét học bạ đợt 1 năm 2020.

Cụ thể, ĐH Bách khoa có 40 ngành xét tuyển học bạ đợt 1 với mức điểm trúng tuyển trung bình từ 16 đến 27,5. Trong đó, các ngành có điểm chuẩn cao gồm: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (27,5 điểm), Kỹ thuật máy tính (26 điểm), Kỹ thuật cơ khí - chuyên ngành Cơ khí hàng không (26 điểm).

Trường ĐH Kinh tế có 18 ngành xét tuyển học bạ đợt 1, mức điểm trúng tuyển từ 21 đến 27 điểm. Điểm xét tuyển cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế (27 điểm).

Trường ĐH Sư phạm có 36 ngành xét tuyển theo học bạ, điểm trúng tuyển từ 16 đến 20. Trong đó, có 17 ngành đào tạo sư phạm yêu cầu kết quả học lực lớp 12 phải đạt Giỏi (1 ngành đạt Khá, Giỏi). Đó cũng là những ngành có điểm xét tuyển cao nhất (20 điểm).

Trường ĐH Ngoại ngữ có 17 ngành xét tuyển học bạ, điểm trúng tuyển từ 18 đến 25,73. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật có 15 ngành xét tuyển học bạ, điểm trúng tuyển từ 18 đến 22,20. Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kontum có 8 mã ngành xét tuyển học bạ, điểm trúng tuyển 15 điểm.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh có 4 ngành xét tuyển học bạ, điểm trúng tuyển từ 18,50 đến 20 điểm. Khoa Y Dược điểm trúng tuyển 24.53. Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông điểm trúng tuyển 18. Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn, có 3 ngành xét học bạ, điểm trúng tuyển 18.

Thí sinh trúng tuyển phải đủ các điều kiện sau: Tốt nghiệp THPT; đạt ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào theo đề án tuyển sinh; có điểm xét tuyển đạt điểm trúng tuyển vào ngành, chuyên ngành công bố.

Trước đó, ĐH Đà Nẵng đã công bố phương án tuyển sinh theo 4 phương thức: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Đề án tuyển sinh của từng trường thành viên; Xét học bạ; Dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực (do ĐH Đà Nẵng phối hợp với ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức).

Vì tình hình dịch COVID-19, ĐH Đà Nẵng ưu tiên phương thức xét học bạ để tạo điều kiện cho thí sinh và đảm bảo sự chủ động với tình hình khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường. Những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì được công nhận trúng tuyển tạm thời, khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức. 

ĐH Đà Nẵng dành chỉ tiêu thích hợp để tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT đối với thí sinh thuộc những địa phương không thi được trong đợt 1. Trong trường hợp cần thiết thì xin ý kiến Bộ GD&ĐT tăng chỉ tiêu năm 2020 cho ĐH Đà Nẵng để đảm bảo đủ chổ cho các em đủ điều kiện trúng tuyển được nhập học. 

Xem chi tiết điểm trúng tuyển theo hình thức xét học bạ đợt 1 tại ĐÂY.

MỚI - NÓNG