Bộ Giáo dục nói gì về thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

Bộ GD&ĐT đề xuất tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp vào cuối tháng 8 này.
Bộ GD&ĐT đề xuất tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp vào cuối tháng 8 này.
TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề xuất tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT cho hơn 26.000 thí sinh ở các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk...vào cuối tháng 8 này. 

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho hơn 5.000 học sinh TP Buôn Ma Thuột và một số thí sinh F1, F2 chưa dự thi đợt 1 tại địa phương. Căn cứ vào đề xuất đó, Bộ GD&ĐT đề xuất tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT cho hơn 26.000 thí sinh ở các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk....vào cuối tháng 8. 

Tuy nhiên, theo Bộ GD&ĐT việc tổ chức kỳ thi ra sao còn phải căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở các địa phương vì kỳ thi chỉ được tổ chức khi đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe thí sinh, cán bộ làm thi. 

Theo Bộ GD&ĐT, hiện vẫn còn 26.014 học sinh ở 27 tỉnh/thành chưa được dự thi. Trong đó, Đà Nẵng có số lượng  học sinh đông nhất với 10.807 thí sinh; Quảng Nam có 9.103  em; Đắk Lắk có 5.396 học sinh. Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi địa phương còn có  1 em chưa được dự thi. 

Trước đó, từ ngày 8-10/8, 62 địa phương đã tổ chức thi cho gần 86.000 thí sinh. Thời điểm này, các địa phương đang gấp rút chấm thi để có thể công bố điểm thi vào ngày 27/8 tới. Điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn sẽ sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và các trường ĐH, CĐ xét tuyển. 

Vì thế, hơn 26.000 học sinh chưa được dự thi đang rất nóng lòng về kế hoạch tổ chức kỳ thi, đề thi...

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ GD&ĐT trước đó đã thông tin, đề thi đợt 2 sẽ có độ khó tương đồng với đề thi đợt 1. Về kế hoạch tổ chức kỳ thi, Bộ sẽ phối hợp các địa phương tổ chức kỳ thi gọn nhẹ, nghiêm túc, đúng quy chế, ưu tiên quyền lợi của thí sinh ngay khi tình hình dịch bệnh ổn định. Bộ cũng đã chỉ đạo các trường ĐH, CĐ dành % chỉ tiêu cho học sinh ở các địa phương này.

MỚI - NÓNG