Có 22 kết quả :

Thoát khỏi áp lực thi cử với phương thức xét học bạ

Xét tuyển học bạ, tìm hiểu thông tin có còn sớm?

Trong rất nhiều phương thức xét tuyển vào đại học các trường dự kiến và đã công bố, phương thức xét học bạ gần như chiếm ưu thế xét tuyển trong năm 2021. Tuy nhiên, thời điểm nào tìm hiểu những lợi ích của phương thức xét tuyển này là phù hợp đối với thí sinh?.
Sau “cuộc chiến điểm chuẩn” năm nay, teen khối 12 nên tính đường khác vào đại học?

Sau “cuộc chiến điểm chuẩn” năm nay, teen khối 12 nên tính đường khác vào đại học?

TPO - Điểm chuẩn các trường đại học tăng cao một cách "kỉ lục", có trường lên đến 30 điểm (tức 10 điểm tuyệt đối cả 3 môn) khiến hội teen học lớp 12 năm nay sẽ phải tính toán thay đổi "chiến thuật" ít nhiều. Thay vì xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia dựa trên điểm chuẩn do các trường đại học công bố, nhiều học sinh chọn hình thức xét tuyển khác để giành "tấm vé" đến giảng đường mơ ước.
Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.
Đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào ĐH Duy Tân

Nhiều thí sinh xét tuyển học bạ vào ĐH Duy Tân 2019

Tiếp tục triển khai phương thức Xét tuyển Học bạ trong Mùa tuyển sinh 2019 cùng “gói” Học bổng “khủng” 1 tỷ đồng, từ ngày 25/4/2019, nhiều “sĩ tử” từ khắp đất nước đã đặc biệt quan tâm và gửi đơn xét tuyển từ rất sớm đến Đại học (ĐH) Duy Tân.
Xu hướng xét tuyển học bạ vào đại học quốc tế

Xu hướng xét tuyển học bạ vào đại học quốc tế

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được khá nhiều trường Đại học triển khai bên cạnh phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia. Nhiều thí sinh ưu tiên sử dụng phương thức này để nắm chắc “suất” vào đại học, đặc biệt lựa chọn đăng ký vào các trường đại học quốc tế đang trở thành xu hướng.