Đạt kết quả các phương thức xét tuyển sớm, thí sinh vẫn còn những việc cần làm

0:00 / 0:00
0:00
Hoàn thành khâu đăng ký và đạt mức điểm trúng tuyển vào các trường ở phương thức xét tuyển sớm, có trong tay kết quả thi tốt nghiệp THPT,... Thí sinh chỉ có thể “ung dung” ở mức 50% chặng đường vào đại học, bởi vẫn còn những bước quan trọng cần thực hiện để chính thức trở thành sinh viên của trường học, ngành học yêu thích.

Lưu ý thời gian đăng ký nguyện vọng

Theo quy định, từ ngày 22/7 đến 17g00 20/8, thí sinh sẽ chính thức đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (không giới hạn) trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đạt kết quả các phương thức xét tuyển sớm, thí sinh vẫn còn những việc cần làm ảnh 1

Thí sinh sẽ đăng ký NV trên cổng thông tin của Bộ đến 17g00 20/8

Đây là mốc "thời gian vàng" mà mỗi thí sinh cần phải thực hiện, suy nghĩ thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định để nắm bắt cơ hội vào trường học mình yêu thích.

Trước khi đăng ký, thí sinh cần nắm chắc “tệp” thông tin: mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn để nhập liệu chính xác.

Ưu tiên nguyện vọng 1 ở trường yêu thích

Thí sinh sẽ lựa chọn đăng ký nguyện vọng ở các phương thức lên hệ thống chung của Bộ và được xác nhận trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất.

Đạt kết quả các phương thức xét tuyển sớm, thí sinh vẫn còn những việc cần làm ảnh 2

Ngành học, trường học yêu thích nhất nên đặt ngay nguyện vọng đầu tiên

Điều này có nghĩa là nếu thí sinh đã xác định được trường đại học yêu thích nhất, phù hợp với mình nhất, các bạn nên để thông tin đăng ký ở ngay nguyện vọng đầu tiên.

Ví dụ, thí sinh tìm hiểu và mong muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 tổ hợp Toán - Lý – Anh, khi đăng ký nên ưu tiên để ngay nguyện vọng 1 với mã trường UEF, mã phương thức 100, mã tổ hợp A01 .

Xét tuyển học bạ ngay thời điểm thích hợp

Nhiều năm trở lại đây, các trường đại học đã đa dạng hóa phương thức xét tuyển nhằm mở thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Ngoài việc dựa trên điểm thi THPT, các bạn có thể an tâm lựa chọn nhiều con đường khác, điển hình như xét tuyển học bạ.

Phương thức này có thể được xem là giải pháp kịp thời cho các thí sinh có điểm thi THPT chưa được như mong muốn hoặc chưa đáp ứng được điều kiện ngành học mình yêu thích. Đây cũng là cách mà nhiều thí sinh các năm trước đã lựa chọn, trở thành cơ hội không thể bỏ lỡ.

Đạt kết quả các phương thức xét tuyển sớm, thí sinh vẫn còn những việc cần làm ảnh 3

Nhiều thí sinh, phụ huynh lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ tại UEF từ sớm

Bằng kết quả nỗ lực của 3 năm phổ thông, 2k4 có thể xét tuyển học bạ bằng điểm trung bình 3 học kỳ THPT hoặc điểm tổ hợp 3 môn lớp 12. Dự kiến trường nhận hồ sơ đợt bổ sung đến ngày 5/10.

Dù chọn phương thức nào, đích đến của các bạn vẫn là môi trường đào tạo, một ngành học phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân và hơn hết là một xuất phát điểm thuận lợi cho tương lai nghề nghiệp. Do đó, trước khi đăng nhập đăng ký NV, các bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, tham khảo các bước hướng dẫn từ các trường để nhập liệu chính xác, đầy đủ.

MỚI - NÓNG