Đại học Central Oklahoma – Điểm đến của sinh viên quốc tế

Đại học Central Oklahoma – Điểm đến của sinh viên quốc tế
Đại học Central Oklahoma (UCO) tại Mỹ hướng đến một nền giáo dục chất lượng đồng thời cũng có một môi trường an toàn mang tính xã hội cao, là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Chi phí và chất lượng

Xếp thứ 24 trong số tất cả các đại học công lập ở Mỹ và nằm trong 10 trường đại học hàng đầu của tiểu bang Oklahoma, trường đem đến cho sinh viên hàng loạt các ngành học phổ biến đối với sinh viên Việt Nam như kinh doanh, kỹ thuật, CNTT, luật, khoa học và nhiều hơn nữa. Những sinh viên lo lắng về điểm số của mình cũng không cần lo lắng về vấn đề này quá nhiều bởi UCO chỉ yêu cầu điểm GPA 2,75 đầu vào.

Về chi phí, học phí của UCO khá thấp so với các tổ chức giáo dục khác ở nước ngoài, và UCO cũng có rất nhiều những dịch vụ hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Khi nộp hồ sơ vào UCO, sinh viên Việt Nam có cơ hội đạt được học bổng “Global Diversity” trị giá 16.000 đô la Mỹ để có thể trang trải cho việc học. Ngoài ra, UCO còn cung cấp chương trình đào tạo thực tế cho sinh viên, trang bị cho các bạn kỹ năng để tìm việc làm cũng như những cơ hội tài trợ.

“So với các trường đại học khác, Đại học Central Oklahoma nổi tiếng vì chất lượng đào tạo tốt chỉ với mức học phí vô cùng phải chăng. Là một sinh viên của UCO, tôi có rất nhiều cơ hội để nhận học bổng và cả việc làm thêm tại trường. Trường luôn luôn đảm bảo rằng vấn đề về tài chính sẽ không phải là lý do khiến sinh viên xa rời con đường học vấn của mình. Hàng năm, trường đều trao cho sinh viên quốc tế rất nhiều khoản tài trợ và học bổng. Miễn là bạn có thành tích học tập tốt và quyết tâm cố gắng, chi phí sẽ không còn là rào cản trên con đường bạn tới UCO.” - Vy Võ, sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Kĩ thuật Cơ Khí tại UCO.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

UCO hướng tới mục tiêu làm việc này trở nên thú vị và dễ dàng nhất có thể cho sinh viên với hơn 200 câu lạc bộ khác nhau sinh viên có thể tham gia. Những câu lạc bộ này có những chủ đề về nhiều sở thích khác nhau từ học thuật cho tới thể thao, tạo cho sinh viên một nơi để tìm thấy những người bạn có chung niềm đam mê với mình.

Trường cũng khuyến khích sinh viên phá bỏ rào cản văn hóa trong chương trình Broncho Buddies của họ, nơi kết nối sinh viên Hoa Kỳ và sinh viên quốc tế dựa trên nền tảng chung về sở thích chung của họ. Chương trình nhắm tới việc trao cho sinh viên cơ hội tìm hiểu nhiều nền văn hóa mới trong những môi trường thú vị và đa dạng thông qua các sự kiện tổ chức cho sinh viên.

“Trường chúng tôi có sự đa dạng về các tổ chức sinh viên cũng như các hoạt động liên quan. Nhân viên UCO hỗ trợ sinh viên quốc tế thông qua hình thức cố vấn, tài trợ cho các chương trình văn hóa, ví dụ như “Lễ hội quốc tế” tại Edmond. Về mặt học thuật, UCO tạo ra vô số cơ hội để sinh viên khai phá tiềm năng của họ. Trường chúng tôi có dịch vụ gia sư để giúp cho những sinh viên chưa quen khi sử dụng tiếng Anh cũng như chuẩn học thuật ở Mỹ. Không những thế, trường chúng tôi còn có rất nhiều các quỹ nghiên cứu cho sinh viên, chẳng hạn như quỹ RCSA và quỹ STLR, tạo ra không gian phát triển cho những dự án mang tính đột phá và sâu sát thực tế.” - Phương Anh, sinh viên năm cuối chuyên ngành Giáo Dục Ngôn Ngữ Anh.

Đại học Central Oklahoma – Điểm đến của sinh viên quốc tế ảnh 1
 

An ninh

Khuôn viên trường Đại học Central Oklahoma xếp hạng trong 10 khuôn viên đại học an ninh hàng đầu nước Mỹ, và sẽ tiếp tục đặt sự an toàn của sinh viên lên hàng đầu. Đối với các vị phụ huynh lo lắng về việc thích nghi với văn hóa mới của con cái họ khi đi du học, UCO luôn hướng tới mục tiêu làm sao để quá trình này thú vị và dễ dàng nhất có thể. Bên trong khuôn viên trường luôn có một sở cảnh sát thường trực 24 giờ mỗi ngày để có thể hỗ trợ sinh viên mọi lúc khi cần.

“Đại học Central Oklahoma là một ngôi trường an ninh. Rất dễ bắt gặp cảnh sát đi tuần để đảm bảo an ninh trật tự của trường và sinh viên. Không chỉ thế, họ còn rất thân thiện và phản ứng nhanh trong mọi tình huống. Vì lẽ đó, trường chúng tôi có tỷ lệ tội phạm thực sự thấp trong khu vực.” – Vy Võ, sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Kĩ thuật Cơ Khí tại UCO.

Hạn cuối để nộp hồ sơ vào UCO là ngày 15/7.

Để biết thêm thông tin về việc làm thế nào con bạn có thể trở thành sinh viên năm nhất của trường Đại học Central Oklahoma, vui lòng truy cập trang web của trường tại: https://oga.uco.edu/international-admissions/undergraduate-admissions/freshman/

MỚI - NÓNG