Đại án TrustBank - Hứa Thị Phấn: Đồng loạt nhận sai

TP - Ngày 14/5, phiên tòa TAND TPHCM tiếp tục xét xử bà Hứa Thị Phấn cùng 27 bị cáo trong vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank, sau là Ngân hàng TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – VNCB và nay là CB).

Tại phiên xét hỏi, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi sai phạm như cáo trạng quy kết. Các bị cáo nguyên công tác tại chi nhánh Sài Gòn của TrustBank là Lâm Hứa Quỳnh Trinh (phó phụ trách Phòng Ngân quỹ), Trần Ngọc Bích (chuyên viên kế toán hành chính, tín dụng), Lê Thị Tuyết Oanh, Đỗ Thị Hồng Nhung và Trần Thị Hoàng Nga (nguyên kế toán giao dịch) cùng thừa nhận hành vi của bị cáo nêu trong cáo trạng là đúng nhưng họ không cố ý.

Các bị cáo khai làm theo chỉ đạo của lãnh đạo TrustBank. Trả lời HĐXX, nguyên Chủ tịch TrustBank - bị cáo Hoàng Văn Toàn - một mặt thừa nhận hành vi trong cáo trạng nêu về bị cáo là đúng, mặt khác khai thêm rằng, bị cáo đứng tên giùm mua cổ phiếu.

Tại phiên tòa chiều qua, lần đầu tiên, Cty Phương Trang tham gia phiên xét hỏi. Trả lời HĐXX, đại diện Phương Trang nói rằng, Phương Trang có tố cáo TrustBank và đã được cơ quan điều tra kết luận và có nêu trong bản cáo trạng. “Công ty Phương Trang chỉ thực nhận được số tiền hơn 3.936 tỷ đồng từ TrustBank”, đại diện ủy quyền Phương Trang xác nhận.

MỚI - NÓNG