Ông Phạm Công Danh khai dùng tiền vay TrustBank trả lãi ngoài

15h chiều nay Tòa sẽ tuyên án vụ TrsutBank. Ảnh: Tân Châu
15h chiều nay Tòa sẽ tuyên án vụ TrsutBank. Ảnh: Tân Châu
TPO - Công tố viên cho rằng, do giới hạn của việc xét xử, khoản tiền mà ông Phạm Công Danh đưa ‘lãi ngoài’ cho cha con ông Thanh đã không được xem xét.

Sáng nay (4/5), phiên tòa của TAND TP.HCM xét xử ông Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín - TrustBank) cùng 6 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, gây thiệt hại 470 tỷ đồng, tiếp tục với phần công tố viên tranh luận với luật sư (Ls).

Đối đáp với ý kiến của Ls về nội dung yêu cầu xem xét thu hồi số tiền (của vụ án) mà ông Phạm Công Danh dùng đưa cho cha con ông Trần Quý Thanh và bà Hứa Thị Phấn, công tố viên cho rằng: Tại phiên tòa này chỉ xử lý trách nhiệm hình sự các bị cáo, về phần dân sự không xem xét.

Trước đó trong phiên tòa xét xử ông Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng Việt Nam – VNCB), bản án ngày 9/9/2016 đã tuyên ông Danh bồi hoàn toàn bộ số tiền thiệt hại.

“Do giới hạn xét xử, cũng như phần thiệt hại vụ án đang được thi hành án, VKS không xem xét yêu cầu của Ls về yêu cầu thu hồi dòng tiền” – Công tố viên nói.

Tại phiên tòa này, Ls bào chữa cho bị cáo nói rằng, cần làm rõ và thu hồi số tiền 650 tỷ đồng vì sau khi vay, Tập đoàn Thiên Thanh chi lãi ngoài cho các khoản vay.

Ông Phạm Công Danh khai dùng tiền vay TrustBank trả lãi ngoài ảnh 1 Cựu Chủ tịch VNCB Phạm Công Danh khai dùng tiền vay TrustBank trả lãi ngoài... Ảnh: Tân Châu

Cụ thể là trả cho nhóm ông Trần Quí Thanh (Tân Hiệp Phát) 500 tỷ đồng; trả nhóm bà Hứa Thị Phấn 135 tỷ đồng; 15 tỷ đồng còn lại dùng để chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Thiên Thanh.

Hai bị án Phạm Công Danh và Phan Thành Mai (nguyên Tổng giám đốc VNCB) cũng mong HĐXX phiên tòa này thu hồi tiền từ ông Thanh và bà Phấn để khắc phục hậu quả vì số tiền này là vật chứng vụ án.

Ông Phạm Công Danh khai dùng tiền vay TrustBank trả lãi ngoài ảnh 2 Cựu Tổng giám đốc VNCB Phan Thành Mai mong phiên tòa này thu hồi tiền để khắc phục hậu quả. Ảnh: Tân Châu

Ngay sau khi công tố viên bảo lưu quan điểm luận tội, HĐXX cho bị cáo nói lời sau cùng, các bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt vì nhân thân và không chủ ý phạm tội…

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm