Đà Nẵng tạm dừng dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng tạm dừng dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1
TPO - Qua khảo sát, phụ huynh đề nghị không tiếp tục dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 chiếm tỷ lệ 77,13%.  

Chiều 10/12, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã thống nhất đề xuất tạm dừng dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 của Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Theo đó, tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12. Các trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 theo phương án đã thực hiện từ đầu năm học, đảm bảo các yêu cầu chuyên môn theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Riêng Trường TH Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) tiếp tục triển khai dạy học trực tiếp.

Đà Nẵng tạm dừng dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 ảnh 1

Đà Nẵng tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13/12.

Trong hai ngày 9 và 10/12, Sở GD&ĐT đã tiến hành thăm dò ý kiến của phụ huynh học sinh lớp 1 về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp. Phụ huynh không có ý kiến chiếm 9,43%; phụ huynh đề nghị tiếp tục dạy học trực tiếp 13,44%; phụ huynh đề nghị không tiếp tục dạy học trực tiếp chiếm 77,13%.

Ngoài ra, có gần 11.000 ý kiến góp ý đối với việc tổ chức dạy học trực tiếp. Chủ yếu các ý kiến đề nghị tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1; chỉ tổ chức dạy học trực tiếp khi tình hình dịch được kiểm soát hoặc chờ sang học kì II, qua Tết Nguyên đán sẽ tính phương án.

Một số ý kiến muốn tổ chức dạy học trực tiếp nhưng yêu cầu chia lớp nhỏ 10-15 học sinh, tăng cường công tác phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG
Toà tuyên án vụ Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau đóng dấu, ký tên vào giấy cầm cố nhà, đất
Toà tuyên án vụ Phó Chủ tịch xã ở Cà Mau đóng dấu, ký tên vào giấy cầm cố nhà, đất
TPO - TAND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ban hành bản án sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản, bị đơn trong vụ kiện là ông Cao Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ông Đạt là người ký xác nhận và đóng dấu của UBND xã trong “giấy cầm cố nhà và đất” do vợ ông này đứng tên vay tiền.