Có 64 kết quả :

Lớp 1

Lớp 1

TP - Phụ huynh cả nước đang “lên ruột” với bộ sách giáo khoa lớp 1 mới, kể cả những người không có con, cháu học lớp 1. Với mọi cung bậc thở than, lo lắng, trách cứ, để rồi bồi hồi tiếc nuối những bài vỡ lòng “ò ó o o” thuở xa xưa.  
Học sinh học 2 buổi/ngày, về nhà chỉ nên ôn lại bài cũ

Bị cấm, giáo viên vẫn giao bài tập về nhà

TP - Nhiều năm nay Bộ GD&ĐT nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh học 2 buổi/ngày nhằm giảm áp lực. Trên thực tế, nhiều giáo viên vẫn “vượt rào” giao thêm bài tập ngay từ lớp 1 khiến nhiều học sinh căng thẳng, phụ huynh lo lắng.
Hãy để cho "ngày đầu tiên đi học" được trong trẻo, thơ ngây ảnh: hồng vĩnh

Dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1: Cấm cứ cấm, dạy cứ dạy

TP - Bộ GD&ĐT đã có “lệnh cấm” dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1 nhưng thực tế  chỉ một lượng nhỏ học sinh khi bước chân vào lớp 1 không biết chữ trong khi các bạn cùng trang lứa đã đọc thông, viết thạo. Điều này vô hình trung tạo  áp lực không đáng có với những trẻ chưa được cha mẹ cho học trước.
Phụ huynh nháo nhào tìm sách cho con, các nhà sách kẹt cứng người

Phụ huynh nháo nhào tìm sách cho con, các nhà sách kẹt cứng người

TPO - Tối 20/8, hàng ngàn phụ huynh ở TPHCM nhốn nháo chạy khắp các nhà sách để tìm mua sách cho con nhưng không ít người trong số đó thất vọng vì nhiều SGK các lớp đầu cấp như lớp 1, 6 và 10 đã hết cách đây hơn cả tháng trời nhưng đến nay vẫn không có hàng. Trong khi đó, tại các nhà sách, phụ huynh rồng rắn xếp hàng mua sách vở và dụng cụ học tập cho con khiến nhiều nhà sách quá tải.  
Phụ huynh chờ nộp hồ sơ cho con vào lớp 1.

Chen chân từ rạng sáng nộp hồ sơ cho con vào lớp 1

TPO - Rạng sáng ngày 8/8, trăm phụ huynh đã xếp hàng trước cổng Trường tiểu học Trần Quốc Toản (ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để chờ nộp hồ sơ cho con vào lớp. Trong đó nhiều người đã đến “giữ chỗ” từ 1-2 giờ sáng. Trong khi đó nhà trường chỉ tiếp nhận 65 hồ sơ.  Chính quyền địa phương cũng đã điều lực lượng công an đến bảo vể trật tự.