Đà Nẵng lọt top những điểm đến thịnh hành nhất thế giới trên TripAdvisor

Cầu Vàng một địa điểm thu hút khách du lịch khi đến TP Đà Nẵng.
Cầu Vàng một địa điểm thu hút khách du lịch khi đến TP Đà Nẵng.
TPO - Chiều ngày 28/2, UBND TP Đà Nẵng cho biết: TripAdvisor một trang web du lịch lớn nhất thế giới đã bình chọn Đà Nẵng là một trong số 25 điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations).

Theo đó, trong danh sách 25 điểm đến thịnh hành nhất thế giới do trang web du lịch với hơn 60 triệu thành viên bình chọn, TP Đà Nẵng đứng thứ 7. Kết quả công bố này dựa trên bình chọn của các khách du lịch và thành viên trang này. Đà Nẵng lọt top bởi ẩm thực đặc sắc, danh thắng tự nhiên nổi bật và lòng hiếu khách, thân thiện của  người dân địa phương.

Đứng đầu danh sách 25 điểm điểm đến thịnh hành nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn là thành phố Cochin (Ấn Độ), nổi tiếng với bờ biển đẹp và sự pha trộn của văn hóa Âu – Á.  

Một số thành phố du lịch quốc tế nổi tiếng cũng nằm trong danh sách này như: Porto (Bồ Đào Nha), Krakow (Ba Lan), Malta, Buenos Aires (Argentina), Vienna (Áo), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Budapest (Hungary), Moscow (Nga)… TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) cũng được bình chọn và đứng thứ 12 trong danh sách được công bố. 

Trước đó, vào năm 2015, trang web này cũng đã bình chọn Đà Nẵng là điểm đến mới nổi trên toàn thế giới.

UBND TP Đà Nẵng cho biết: với sự chung tay nỗ lực của chính quyền và người dân TP, Đà Nẵng đang tập trung sức lực để vượt qua cơn khủng hoảng toàn cầu bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19). Từ đó, tiếp tục khẳng định thương hiệu điểm đến trên bản đồ du lịch toàn cầu, hình ảnh thành phố Đà Nẵng - điểm đến văn minh, an toàn và thân thiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Vừa mở rộng tập khách hàng mới, gia tăng doanh số, vừa mang lại cơ hội có thu nhập cao cho các đại lý nhỏ lẻ tại địa phương, vừa giúp khách hàng ở nơi vùng sâu, vùng xa tiếp cận được hàng hóa chính hãng, giá cả hợp lý, chính sách phục vụ 5 sao, Thế Giới Di Động giới thiệu một mô hình hợp tác mới, mời gọi những tiểu thương đứng lên vai mình để cả hai cùng tiến về phía trước.