Đà Nẵng lọt top những điểm đến thịnh hành nhất thế giới trên TripAdvisor

Cầu Vàng một địa điểm thu hút khách du lịch khi đến TP Đà Nẵng.
Cầu Vàng một địa điểm thu hút khách du lịch khi đến TP Đà Nẵng.
TPO - Chiều ngày 28/2, UBND TP Đà Nẵng cho biết: TripAdvisor một trang web du lịch lớn nhất thế giới đã bình chọn Đà Nẵng là một trong số 25 điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations).

Theo đó, trong danh sách 25 điểm đến thịnh hành nhất thế giới do trang web du lịch với hơn 60 triệu thành viên bình chọn, TP Đà Nẵng đứng thứ 7. Kết quả công bố này dựa trên bình chọn của các khách du lịch và thành viên trang này. Đà Nẵng lọt top bởi ẩm thực đặc sắc, danh thắng tự nhiên nổi bật và lòng hiếu khách, thân thiện của  người dân địa phương.

Đứng đầu danh sách 25 điểm điểm đến thịnh hành nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn là thành phố Cochin (Ấn Độ), nổi tiếng với bờ biển đẹp và sự pha trộn của văn hóa Âu – Á.  

Một số thành phố du lịch quốc tế nổi tiếng cũng nằm trong danh sách này như: Porto (Bồ Đào Nha), Krakow (Ba Lan), Malta, Buenos Aires (Argentina), Vienna (Áo), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Budapest (Hungary), Moscow (Nga)… TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) cũng được bình chọn và đứng thứ 12 trong danh sách được công bố. 

Trước đó, vào năm 2015, trang web này cũng đã bình chọn Đà Nẵng là điểm đến mới nổi trên toàn thế giới.

UBND TP Đà Nẵng cho biết: với sự chung tay nỗ lực của chính quyền và người dân TP, Đà Nẵng đang tập trung sức lực để vượt qua cơn khủng hoảng toàn cầu bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19). Từ đó, tiếp tục khẳng định thương hiệu điểm đến trên bản đồ du lịch toàn cầu, hình ảnh thành phố Đà Nẵng - điểm đến văn minh, an toàn và thân thiện.

MỚI - NÓNG