Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi:

Đà Nẵng khi nào tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong thời gian đầu triển khai, thành phố sẽ tổ chức tiêm tại 2-3 điểm tiêm chủng cho các trẻ sinh sống tại các khu vực trung tâm, nơi tiếp cận nhanh với cơ sở y tế.

UBND TP Đà Nẵng cho hay dự kiến trong tháng 4/2022 sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Trong đợt 1, tất cả trẻ em trong độ tuổi trên (hơn 70.000 trẻ), trừ số đã mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng qua sẽ được tiêm phòng. Đợt 2 sẽ triển khai sau khi có hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế về thời điểm tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã mắc COVID-19 có chỉ định trì hoãn tiêm chủng (hơn 20.600 trẻ).

Đà Nẵng khi nào tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi? ảnh 1

Đà Nẵng dự kiến tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 4.

Việc tổ chức tiêm chủng được triển khai tại hơn 100 điểm tiêm cố định và lưu động trên toàn thành phố, thực hiện theo hình thức cuốn chiếu từ lứa tuổi lớn đến nhỏ, theo trường, theo địa bàn. Về vắc xin tiêm cho nhóm trẻ này, Đà Nẵng sẽ sử dụng loại vắc xin, liều lượng được Bộ Y tế phê duyệt, hướng dẫn.

Trong thời gian đầu triển khai, thành phố sẽ tổ chức tiêm tại 2-3 điểm tiêm chủng cho các trẻ sinh sống tại các khu vực trung tâm, nơi tiếp cận nhanh với cơ sở y tế. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến lưu ý, các đơn vị tổ chức tiêm chủng phải chú trọng, rút kinh nghiệm sau từng lần tiêm và triển khai nhân rộng sang các quận, huyện khác trên nguyên tắc đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình tiêm chủng cho trẻ em.

MỚI - NÓNG