Đà Nẵng cấm tăng giá, găm phòng dịp lễ hội pháo hoa

TPO - Đó là một trong những yêu cầu của Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đối với các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018, từ 30/4 – 30/6.  

Theo đó, Sở Du lịch nghiêm cấm các cơ sở lưu trú tùy tiện tăng giá, ép khách, găm giữ phòng, gây sốt giá làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ngành du lịch thành phố. Các trường hợp tăng hoặc giảm giá, đơn vị phải kê khai trực tuyến trên phần mềm kê khai trực tuyến của Sở Tài Chính, địa chỉ: kekhaigia.danang.gov.vn. Đồng thời niêm yết đúng nội dung giá đã kê khai tại đơn vị. Trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa, sẽ có đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra rà soát về giá các dịch vụ.

Đà Nẵng cấm tăng giá, găm phòng dịp lễ hội pháo hoa ảnh 1 Sở Du lịch nghiêm cấm các cơ sở lưu trú tăng giá tùy tiện, găm phong, ép khách dịp pháo hoa.        Ảnh: Thanh Trần

Sở Du lịch cũng đề nghị các cơ sở lưu trú có bể bơi, bãi tắm phải rà soát, kiện toàn lại toàn bộ lực lượng cứu hộ, cắm cờ cảnh báo, giăng phao giới hạn an toàn, lắp bảng nội quy, bảng cảnh báo….

Về vấn đề an ninh, các cơ sở cần niêm yết tại vị trí dễ quan sát khu vực lễ tân số điện thoại của công an khu vực, đừng dây nóng tiếp nhận và xử lý phản ánh 0236.3550.111, Tổ phản ứng nhanh đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch 0919.247.009. Ngoài ra, các cơ sở phải có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách; kiểm tra tranng thiết bị PCCC; ngăn chặn, xử lý các đối tượng đeo bám, gây phiền hà khách du lịch; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Đà Nẵng cấm tăng giá, găm phòng dịp lễ hội pháo hoa ảnh 2 DIFF 2018 có chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", với 8 đội tham dự. Trong ảnh: Một màn trình diễn trong lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017. Ảnh: Thanh Trần.

Để tạo ấn tượng đẹp về Đà Nẵng, Việt Nam trong mắt du khách, đặc biệt du khách quốc tế, Sở Du lịch lưu ý các cơ sở phải đào tạo, tập huấn nhân viên ứng xử văn minh, luôn nở nụ cười thân thiện, thái độ niềm nở, sẵn sàng giúp đỡ du khách…

Như Tiền Phong đã thông tin, DIFF 2018 diễn ra từ 30/4 – 30/8, với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, với 8 đội tham dự: Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông; Thụy Điển, Bồ Đào Nha.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Hà Nội đang đứng trước những thử thách chưa từng có

Chờ đợi thời cơ 'bắt nhịp' sau dịch bệnh

TP - Là ngành kinh tế chịu ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất do tác động của dịch bệnh COVID-19 nhưng các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ du lịch đang là nhóm đối tượng khó tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Đến lúc cần những giải pháp sát sườn hơn để các DN kịp "bắt nhịp" trở lại ngay khi dịch bệnh kết thúc.
Hai tuần trước Giãn cách, bãi biển Tân Thành nhộn nhịp khách Tây “ruột”. Ảnh: Santa

Làng chài nhỏ trong thăng trầm du lịch

TP - Gần 10 năm trước, bãi biển làng chài Tân Thành (Cẩm An, Hội An) sau khi được du khách Tây phát hiện đã trở thành điểm đến nổi tiếng. Trong 2 năm dịch Covid 19 hoành hành, những người làm du lịch nơi đây nhiều lần trồi sụt hy vọng cho đến đợt dịch thứ 4 được gọi là “mùa hè hấp hối”.