Đà Nẵng: 55 học sinh được miễn thi tốt nghiệp

Thí sinh Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên. Ảnh: Nguyễn Huy
Thí sinh Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên. Ảnh: Nguyễn Huy
TPO - Sáng nay 2/6, tại 25 hội đông thi trên địa bàn, gần 12.000 học sinh hệ THPT và bổ túc THPT Đà Nẵng bước vào ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Đà Nẵng có 55 thí sinh được miễn thi.

Hơn 1.500 cán bộ, giám thị được điều động làm công tác coi thi. Ghi nhận nhanh tại các hội đồng thi, đầu giờ sáng cùng ngày không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, thí sinh có mặt đúng giờ quy định.

Thời tiết nắng gắt ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe thí sinh trong môn thi đầu (Ngữ văn, 120 phút). Chiều cùng ngày, các thí sinh thi môn tự chọn Vật lý hoặc Lịch sử.

Trước đó, chiều 1/6, thí sinh có mặt tại hội đồng thi để nghe phổ biến quy chế, điều chỉnh sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Miễn thi

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Đà Nẵng có 55 thí sinh được miễn thi, trong đó có 6 học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, 5 học sinh khiếm thị và 1 học sinh khuyết tật, còn lại là vận động viên đang tập huấn trong các kỳ thi thể dục - thể thao quốc gia.

Ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho hay, nét mới công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm nay, mỗi học sinh sẽ được cấp hai thẻ dự thi, trong đó một thẻ sẽ được phát về cho phụ huynh của các em.

Sau mỗi thẻ dự thi đều ghi rõ thời gian, môn thi tốt nghiệp một cách chi tiết, cụ thể. Mục đích của việc làm này là để phụ huynh nắm rõ thời gian, địa điểm dự thi tốt nghiệp THPT 2014 của con em mình.

Điện lực TP Đà Nẵng cho biết, thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, ngành điện lực đảm bảo thông suốt về nguồn điện.

Hiện đơn vị tăng cường các nguồn điện, ngừng ngừng tất cả các công tác ảnh hưởng đến việc cung cấp điện tại các hội đồng thi.

Công an TP Đà Nẵng tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, không để ùn tắc giao thông trước các hội đồng thi.

MỚI - NÓNG