Cựu thí sinh Olympia khiến Lại Văn Sâm ‘tròn mắt’ vì khả năng ‘ngoài trái đất’

Cựu thí sinh Olympia khiến Lại Văn Sâm ‘tròn mắt’ vì khả năng ‘ngoài trái đất’
TPO - Chàng sinh viên Đỗ Thành Đạt đã thực hiện màn kỷ lục vô tiền khoáng hậu và được ghi nhận số điểm  cao nhất Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Thí sinh đạt được điểm tối đa chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2" đã xuất hiện trong tập 3 mới đây. Đỗ Thành Đạt, một cựu thí sinh Olympia, đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành kiểm toán Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cựu thí sinh Olympia khiến Lại Văn Sâm ‘tròn mắt’ vì khả năng ‘ngoài trái đất’ ảnh 1
Cựu thí sinh Olympia khiến Lại Văn Sâm ‘tròn mắt’ vì khả năng ‘ngoài trái đất’ ảnh 2 Đỗ Thành Đạt từng dự thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 và giành vòng nguyệt quế tuần cuối cùng của Quý III và vào vòng thi tháng

Tại đây, anh chàng quê Thái Bình đối diện với thử thách trí nhớ khiến giám khảo Tóc Tiên phải thốt lên: “Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2" có những cái ngưỡng mà mình nghĩ là maximum độ khó rồi thì lại có những đề thi khác, những cái vấn đề khác nó còn khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều và bài thi của Đỗ Thành Đạt là ví dụ”.

Để tham vấn phần thi của Thành Đạt, nguyên phó Chủ tịch hội Kiến trúc sư Việt Nam – Kiến trúc sư Khương Văn Mười xuất hiện trên sân khấu để phân tích và nhận định về độ khó của thử thách Chòm sao tri thức dưới góc nhìn chuyên môn khiến những ai có mặt tại phim trường phải thảng thốt về những điều mà họ sắp chứng kiến.

Đối mặt với thử thách tưởng chừng không thể thực hiện được nhưng Thành Đạt lại tràn đầy tự tin. Trên sân khấu có 105 khối đa diện gồm 13 khối Archimedes và 92 khối Johnson. Ban giám khảo chọn ngẫu nhiên một hình trong 105 khối đa diện đã được khai triển thành hình hai chiều, hệ thống sẽ ẩn đi các đường kẻ, chỉ còn lại những điểm sáng.

Cựu thí sinh Olympia khiến Lại Văn Sâm ‘tròn mắt’ vì khả năng ‘ngoài trái đất’ ảnh 3

Các điểm sáng này sẽ được giấu trong một bầu trời với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu. Thành Đạt phải quan sát 105 khối đa diện, sử dụng năng lực ghi nhớ và tưởng tượng không gian để tìm ra vị trí chính xác duy nhất giấu các điểm sáng của các hình khai triển hai chiều mà giám khảo đã chọn.

Để thực hiện thử thách này, chàng trai đến từ Thái Bình đã dùng cách mã hóa các hình ảnh thành những nhân vật hoạt hình mà cậu yêu thích để lưu trữ vào bộ nhớ ngắn hạn. Cậu tận dụng đèn trên sân khấu để chia màn hình làm 10 phần giúp bản thân không bỏ xót điểm nào trong suốt quá trình thi.

Cựu thí sinh Olympia khiến Lại Văn Sâm ‘tròn mắt’ vì khả năng ‘ngoài trái đất’ ảnh 4 Thành Đạt chia sẻ cách mã hóa hình ảnh

Bên cạnh đó, Thành Đạt còn đặt quy định cho bản thân là không quan sát một điểm quá lâu để tránh gây ảo giác. Sau chuỗi thời gian kịch tính nối dài kịch tính, Thành Đạt đã tìm ra được vị trí Tóc Tiên giấu đề bài trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Nhà báo Lại Văn Sâm phải thốt lên: "Tôi chưa bao giờ nói bất kỳ một lời nói dối trước bất cứ ai. Tôi khẳng định tất cả mọi thứ diễn ra hoàn toàn tại chỗ. Quý vị xem có thể 1, 2 tiếng đồng hồ nhưng thực tế các bạn ấy phải thi đến 5,6 tiếng mới xong. Đây là sự thật 100% thưa quý vị. Những điều mà không thể tin được dù là sự thật".

Cựu thí sinh Olympia khiến Lại Văn Sâm ‘tròn mắt’ vì khả năng ‘ngoài trái đất’ ảnh 5 Nhà báo Lại Văn Sâm khẳng định phần thi không tưởng của Thành Đạt là thật 100%

Không còn gì có thể thuyết phục hơn, giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định trao con điểm 10 tuyệt đối cho Thành Đạt. Giúp cậu trở thành người thiết lập kỷ lục khi sở hữu số điểm tuyệt đối 150 đầu tiên tại "Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2".

MỚI - NÓNG
Làm quần áo từ cà phê, sen, vỏ hàu
Làm quần áo từ cà phê, sen, vỏ hàu
TP - Từ những nguyên liệu vốn không liên quan đến quần áo như cà phê, sen hay vỏ hàu…, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tạo ra các loại vải thân thiện với môi trường, có nhiều tính năng vượt trội so với vải thông thường, được các nhà thiết kế Việt đưa lên sàn diễn.

Có thể bạn quan tâm

Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình

Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình

TPO - Dù đã ly hôn, Vân Khánh (Lan Phương) và Đức (Hồng Đăng) vẫn cố gắng cùng đưa các con đi chơi. Trong khi đó, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) không đành lòng nhìn con gái ly hôn trong đau khổ nên đã đến mở lời mong thông gia có thể vun vén. Đáp lại, bà Hiền (NSND Lan Hương) tỏ thái độ khinh khỉnh, mắng bà Nga "dai như đỉa".  Thương ngày nắng về P2 tập 25 phát sóng 21h40 tối 30/5 trên VTV3.