Cậu bé 7 tuổi có trí nhớ siêu phàm tại Siêu trí tuệ khiến Trấn Thành, Tóc Tiên chào thua

Cậu bé 7 tuổi có trí nhớ siêu phàm tại Siêu trí tuệ khiến Trấn Thành, Tóc Tiên chào thua
TPO - Với hơn 1.100 mảnh ghép địa đồ đơn sắc trong chớp mắt, cậu bé 7 tuổi chinh phục thử thách trên Siêu trí tuệ Việt Nam khiến người lớn phải nể phục.

Là người chơi nhỏ tuổi nhất xuất hiện từ đầu chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” mùa 2 đến giờ, cậu bé Minh Quân 7 tuổi đến chương trình như một cuộc dạo chơi, nhưng những gì cậu thể hiện trên sân khấu lại khiến người lớn phải tán dương không ngớt. 

Tập 2, thử thách đầu tiên của Minh Quân là quan sát 23 tấm bản đồ, nhớ được tất cả những đường biên giới để xác định các vị trí. Việc nhận diện bản đồ với chỉ một nét đơn đồng nhất trên hơn 1.100 ô vuông và loại bỏ những quy tắc của một bản đồ thông thường dường như là quá khó với một tuyển thủ nhí.

Cậu bé 7 tuổi có trí nhớ siêu phàm tại Siêu trí tuệ khiến Trấn Thành, Tóc Tiên chào thua ảnh 1 Cậu bé Minh Quân 7 tuổi

Về độ nhiễu ở thử thách này được coi là một điểm bất lợi đối với cậu bé, khi bản đồ thế giới không có điểm chồng lấn nhưng khi cắt ra thì lại có và tỉ lệ chồng lấn giữa các bản đồ với nhau là 15 lần. 

Nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn - 55 giây, tuyển thủ nhí đã xác định được 5 mảnh ghép do BGK và Trấn Thành lựa chọn từ 1.100 mảnh ghép trên lưới tọa độ khiến các giám khảo ngạc nhiên vô cùng.

 “Con thấy ban giám khảo cho đề rất là dễ. Con không sợ sai đâu!”, Minh Quân ngây ngô tự tin trước những quyết định nhanh chóng trong thử thách của mình. Và năng lực xử lý thông tin hình ảnh cùng trí tuệ hơn người đã giúp Minh Quân phá giải thành công thử thách. Từng đáp án chính xác được bốc ra khiến ai cũng phấn khích với khả năng của cậu bé.

Cậu bé 7 tuổi có trí nhớ siêu phàm tại Siêu trí tuệ khiến Trấn Thành, Tóc Tiên chào thua ảnh 2

Mảnh ghép 1 do Trấn Thành chọn thuộc Đông Nam Á SEA-C3 đã hoàn toàn không làm khó được Minh Quân. Ngay cả mảnh số 2 CAA- F1 thuộc vùng Caribe được người làm ra bộ đề Dương Anh đánh giá là khó nhất là vì nó chỉ có hai nét và hai nét đó được cắt bởi một điểm trống và thực tế nó lại không nằm ở vùng Caribe mà nó là mảnh trồng lấn của vùng Nam Mỹ cũng được cậu bé 7 tuổi chinh phục.

Nhưng đáng tiếc thay tại mảnh SAF – B5, Minh Quân không xác định được đúng. Sức ép đè lên kết quả hai đáp án cuối cùng. Mảnh SEA – F6 và mảnh NAF – A6 được bốc ra hoàn toàn trùng khớp đã giúp thử thách thành công.

Cậu bé 7 tuổi có trí nhớ siêu phàm tại Siêu trí tuệ khiến Trấn Thành, Tóc Tiên chào thua ảnh 3

Để thách thức khả năng của Minh Quân xem cậu chỉ nhớ hình ảnh hay cậu còn có biết được tất cả địa danh trên khu vực bản đồ, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đề nghị Dương Anh Vũ dùng miếng khó nhất trong 5 mảnh bản đồ đã chọn trước đó để thử thách cậu nhóc.

Đáp án Indonesia và quần đảo Aru cùng hàng loạt đáp án đúng cho câu hỏi cố làm khó cậu bé đã khiến hai  giám khảo phải chào thua trước siêu trí tuệ nhí 7 tuổi này.

Và điểm độ khó do Trần Thành Nam cho là 8 giúp cậu nhóc sở hữu tổng 120 điểm, trở thành viên nhỏ tuổi nhất của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 tính đến thời điểm này.

Cậu bé 7 tuổi có trí nhớ siêu phàm tại Siêu trí tuệ khiến Trấn Thành, Tóc Tiên chào thua ảnh 4
MỚI - NÓNG