Bộ ảnh bánh mì và sữa bị phản ứng gay gắt vì tạo hình dung tục, phản cảm

Bộ ảnh bánh mì và sữa bị phản ứng gay gắt vì tạo hình dung tục, phản cảm
TPO - Bộ ảnh về bánh mì Việt của một nhiếp ảnh gia với những ý tưởng được biến tấu mới lạ đang gây ra những luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Bánh mì – một trong những "biểu tượng ẩm thực" của Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu thích, trong những năm trở lại đây thường xuất hiện với nhiều hình thức quảng bá đặc biệt. Tuy nhiên, không phải sự biến tấu nào cũng được đón nhận trọn vẹn.

Gần đây, một bộ ảnh về món bánh mì Việt Nam với ba chủ đề: Bánh mì sữa, Bánh mì thịt nguội và Bánh mì heo quay của nhiếp ảnh gia Nelly Nguyen đang nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. 

Bên cạnh lời khen của cộng đồng mạng trước ý tưởng sáng tạo, độc lạ, thì bộ ảnh cũng đang vấp phải làn sóng chỉ trích vì nhiều người nhận định, hình ảnh khá trần trụi, có phần dung tục và mất cảm giác ngon miệng khi ăn bánh mì.

Trên facebook cá nhân của nhiếp ảnh trẻ, bộ ảnh thu hút được gần 9 nghìn lượt thích, hơn 2,8 nghìn bình luận cùng 6,2 nghìn lượt chia sẻ.

Bộ ảnh bánh mì và sữa bị phản ứng gay gắt vì tạo hình dung tục, phản cảm ảnh 1 Bộ ảnh hiện đang gây nhiều tranh cãi
Cộng đồng mạng sôi nổi để lại ý kiến: "Không biết đẹp chỗ nào. Mình thấy khá phản cảm, làm mất đi vẻ đẹp, cái ngon của bánh mì Việt Nam", "Tổng thể thì bộ ảnh mang tính chất nghệ thuật nhưng bánh mì là một nét đặc trưng của văn hoá người Việt, làm như thế này thì hơi phản cảm", "Coi xong hết muốn ăn bánh mì", "Tùy từng cảm nhận và góc nhìn của mỗi người, ý tưởng của bạn nhiếp ảnh rất hay", "Ánh sáng đẹp, phối màu tốt mặc dù ý nghĩa thì không hay lắm",...

Trước những tranh cãi gay gắt nổi lên, chúng tôi đã liên hệ với tác giả nhưng Nelly từ chối trả lời vì không muốn đẩy mọi thứ đi xa quá.


MỚI - NÓNG