Cứu sống một phụ nữ trôi dạt 8 giờ trên biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi đang đánh cá cách bờ khoảng 2 hải lý, thuyền viên trên tàu cá phát hiện một phụ nữ đang trôi dạt trên biển trong tình trạng kiệt sức. Chủ tàu và các thuyền viên đã tiến hành cứu hộ và đưa vào bờ an toàn.

Khoảng 13 giờ 45 phút ngày 4/7, tàu cá mang BKS: QB 98939-TS, do ông Nguyễn Tiến Vững (sinh năm 1973, trú tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) làm thuyền trưởng, khi đang khai thác hải sản thì phát hiện tại khu vực phao số 0, cách cửa Gianh về hướng Đông khoảng 2 hải lý có một phụ nữ đang trôi dạt trong tình trạng đuối sức.

Cứu sống một phụ nữ trôi dạt 8 giờ trên biển ảnh 1

Chị L được đưa vào đồn biên phòng chăm sóc y tế.

Thuyền trưởng đã cho dừng việc đánh bắt, tổ chức cứu hộ phụ nữ nói trên và đưa vào Trạm Kiểm soát Đồn Biên phòng cảng Gianh.

Theo xác minh của Đồn Biên phòng cảng Gianh, nạn nhân là Lê Thị L. (sinh năm 1982, trú ở thôn Nội Hải, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Nạn nhân cho biết, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, trong khi tắm biển cùng 2 người bạn thì bị sóng cuốn và trôi dạt trên biển cho đến lúc được cứu.

Nạn nhân được Đồn Biên phòng cảng Giang thăm khám và thông báo cho chính quyền địa phương để báo tin cho gia đình nạn nhân, đồng thời biểu dương, khen thưởng thuyền trưởng và thuyền viên tàu cá QB 98939-TS.

MỚI - NÓNG