Những sinh vật kỳ dị trôi dạt vào bờ biển

0:00 / 0:00
0:00
Mực ống khổng lồ
Mực ống khổng lồ
TPO - Những sinh vật kỳ dị, trông như ở thế giới ngoài hành tinh, thường sống dưới đại dương âm u, nhưng thỉnh thoảng lại dạt vào đất liền và gây hoang mang cho những người đi biển trên khắp thế giới.

Dưới đây là một số sinh vật kỳ lạ nhất đã dạt vào bờ biển trong thập kỷ qua.

MỰC ỐNG KHỔNG LỒ

Con mực khổng lồ này có tên là Architeuthis dux và dài hơn 9m đã dạt vào bờ biển ở cộng đồng Cantabria, Tây Ban Nha vào ngày 1 tháng 10 năm 2013.

Mực khổng lồ ( Architeuthis dux ) đã truyền cảm hứng cho các huyền thoại và truyền thuyết trong nhiều thế kỷ, nhưng việc nhìn thấy nó là cực kỳ hiếm. Những sinh vật khổng lồ này là động vật không xương sống lớn nhất thế giới và có đôi mắt to nhất trong vương quốc động vật. Chúng sống ở vùng nước sâu và hiếm khi trôi dạt vào đất liền.

QUÁI VẬT ĐẦY LÔNG

Những sinh vật kỳ dị trôi dạt vào bờ biển ảnh 1

Quái vật đầy lông lá này được cho là thi thể của con cá vôi đang bị phân hủy.

Cư dân ở tỉnh Oriental Mindoro của Philippines đã hết sức ngạc nhiên trước sự xuất hiện của một con quái vật lông lá khổng lồ vào tháng 5 năm 2018. Trước khi các chuyên gia có thể kiểm tra và xác định thi thể của nó, những người xem đã đặt tên cho xác con vật dài 6 m là "quả cầu".

Đó là xác một sinh vật biển khổng lồ đang thối rữa, mùi rất kinh khủng. Sau đó, các nhà khoa học giải thích rằng, cơ thể sặc sỡ có lẽ là phần còn lại của một con cá voi, và những sợi giống như lông bao phủ nó rất có thể là những sợi cơ đang phân hủy.

HÀNG NGÀN CON CÁ DƯƠNG VẬT

Những sinh vật kỳ dị trôi dạt vào bờ biển ảnh 2

Hàng ngàn con cá dương vật trôi dạt vào bãi biển ở California, Mỹ.

Vào năm 2019, một bãi biển ở California đã trở thành hiện trường của một loài cá có hình thù kỳ dị, giống như dương vật đàn ông. Cá dương vật, hay còn gọi là sâu biển, dài 25 cm, đầy đặn và có màu hồng. Hình dạng của nó rất thích hợp cho cuộc sống xây hang ở vùng bãi triều và bắt thức ăn bằng lưới nhầy.

Các nhà sinh vật học nghi ngờ rằng, gió và sóng mạnh có thể làm dịch chuyển một lượng cát khổng lồ, phá vỡ các hang và đẩy những cư dân biển này trôi dạt lên bãi biển.

CÁ MŨI DAO CÓ RĂNG NANH

Những sinh vật kỳ dị trôi dạt vào bờ biển ảnh 3

Cá mũi dao có răng nanh sắc nhọn

Vào tháng 5 năm 2014, những người đi biển đến thăm Bến tàu Jenette ở Bắc Carolina, Mỹ đã phải đối mặt với một con cá có răng nanh nhọn hoắt . Họ càng thêm sợ hãi khi con cá này tưởng chết, nhưng hóa ra vẫn còn sống.

Nó được xác định là một loài cá mũi dài ( Alepisaurus ferox ), một loài săn mồi về đêm không phổ biến thường ở xa bờ. Những chiếc nanh lớn được sử dụng để băm nhuyễn động vật giáp xác, mực và cá, bao gồm cả các loài cá mũi mác khác.

Con cá mắc cạn được thả ở vùng nước sâu hơn nhưng sau đó lại ngoi lên bờ. Điều này cho thấy nó quá ốm yếu nên không thể ra khơi được.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG