Cựu chiến binh bị bắt oan sai được giải quyết chế độ

Cựu chiến binh bị bắt oan sai được giải quyết chế độ
TP - Ông Nguyễn Xuân Phương ngụ số 6/11, khu phố Nhơn Phú, phường 5 (TP Tân An, tỉnh Long An) cho biết, vừa nhận được quyết định của UBND tỉnh Long An ký ngày 5-7 “về việc giải quyết truy trả lương và tính bảo hiểm xã hội”.

> Một đảng viên được Trung ương xóa kỷ luật khai trừ

Theo đó, Sở GTVT phối hợp với các sở ngành liên quan lập hồ sơ, thủ tục giải quyết chế độ cho ông Phương. Thời gian truy trả lương cho ông Phương tính từ tháng 7-1992 và tính bảo hiểm xã hội từ tháng 12-1972 đến khi hoàn tất hồ sơ giải quyết chế độ.

Ông Phương sinh ra ở xã Định Bình (Yên Định, Thanh Hóa) đi bộ đội tháng 12-1972, năm 1981 chuyển ngành về Ty GTVT tỉnh Long An. Tháng 7-1992, ông bị bắt và giam oan sai gần 1 năm, sau đó ông khiếu nại thì các cơ quan liên quan đùn đẩy trách nhiệm. Báo Tiền Phong phản ánh.

Tháng 9-2006, ông được VKSND tỉnh Long An công khai xin lỗi, bồi thường thiệt hại về tinh thần; ngày 14-5-2009 được Ủy ban Kiểm tra Trung ương phục hồi Đảng tịch.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.