Cướp ô tô, tấn công cảnh sát để trốn đi cách ly

Lực lượng chức năng làm việc ở đèo Sao Mai
Lực lượng chức năng làm việc ở đèo Sao Mai
TPO - Khi lực lượng Công an tới, Tùng bất ngờ lấy một thanh sắt trong xe ô tô tấn công, đánh trúng mặt Thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (Cảnh sát Giao thông thành phố Kon Tum) rồi bỏ chạy lên đồi Sao Mai. 

Ngày 2/4, lực lượng chức năng tiếp tục điều tra việc nam thanh 20 tuổi do sợ bị cách ly liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 nên đã cướp xe ô tô và tấn công lực lượng công an.

Trước đó, khoảng 10h sáng 1/4, Chu Văn Tùng (20 tuổi, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) điều khiển xe máy biển số 81U1-258.09 đi từ Gia Lai đến Kon Tum. Khi đến khu vực đèo Sao Mai (giáp ranh giữa Gia Lai và Kon Tum) được lực lượng chức năng của thành phố Kon Tum hướng dẫn vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ bị cách ly (theo quy định của tỉnh Kon Tum); tuy nhiên, Tùng không hợp tác. Lợi dụng sơ hở, đối tượng này lén dắt xe máy ra ngoài nhưng đã bị phát hiện, thu giữ chìa khóa xe.

Đến khoảng 14h, khi đang đợi phương tiện chở mọi người đi cách ly, Tùng bất ngờ cướp một xe bán tải đang nổ máy của một chủ phương tiện đang khai báo y tế rồi lái xe bỏ chạy. Khi chạy được khoảng 200 m, bị xe của lực lượng Công an chặn đầu, Tùng không dừng xe mà tông thẳng vào Công an.

Khi lực lượng Công an tới, Tùng bất ngờ lấy một thanh sắt trong xe ô tô tấn công, đánh trúng mặt Thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (Cảnh sát Giao thông thành phố Kon Tum) rồi bỏ chạy lên đồi Sao Mai. Công an tỉnh Kon Tum đã bắt được đối tượng vào tối 1/4.

Ngày 31/3, UBND tỉnh Kon Tum có công điện số 05 với nội dung: “Tất cả những người đến/về địa bàn tỉnh Kon Tum từ sau 0 giờ ngày 1/4/2020 phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, xác minh làm rõ là công dân của tỉnh hay công dân ngoài tỉnh, mục đích đến tỉnh, lập danh sách, đưa vào cách ly tập trung (bố trí ở khu vực riêng biệt để tránh lây chéo). Đối với trường hợp có giấy xác nhận của cơ quan có thâm quyền thôi cách ly thì cách ly và theo dõi tại nhà”.

MỚI - NÓNG