Cuối tuần, giá vàng loạn nhịp, USD tăng giá

Cuối tuần, giá vàng loạn nhịp, USD tăng giá . ảnh minh hoạ
Cuối tuần, giá vàng loạn nhịp, USD tăng giá . ảnh minh hoạ
TPO - Phiên giao dịch cuối tuần ngày 23/5, giá vàng thế giới quay đầu tăng trở lại, trong khi đó, giá vàng trong nước tiếp tục giảm. USD đã chấm dứt chuỗi ngày giảm, quay đầu bật tăng. 

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 23/5, giá vàng miếng được Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức 48,45– 48,88  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. 

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 48,5– 48,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Sáng 23/5, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.734 USD/ounce, mức giá này tăng 5 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 23/5, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.242 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch hôm qua. 

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có dấu hiệu tăng trở lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 23.160  – 23.370 đồng/USD. Mức giá này tăng 10 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.180  – 23.390  đồng/USD. Mức giá này tăng 35 USD/ounce ở chiều mua vào và tăng 47 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.