Cười té ghế với nhật ký của 'thanh niên nghiêm túc'

Cười té ghế với nhật ký của 'thanh niên nghiêm túc'
Đoạn nhật ký ghi lại một ngày của “thanh niên 2013” với cách kể hài hước về những câu chuyện có thật hoặc phóng đại diễn ra hàng ngày khiến dân mạng thích thú.

Cười té ghế với nhật ký của 'thanh niên nghiêm túc'

Đoạn nhật ký ghi lại một ngày của “thanh niên 2013” với cách kể hài hước về những câu chuyện có thật hoặc phóng đại diễn ra hàng ngày khiến dân mạng thích thú.

Ảnh chế theo trào lưu 'thanh niên nghiêm túc'
Ảnh chế theo trào lưu 'thanh niên nghiêm túc'.
 

Những dòng nhật ký này bắt đầu từ 2h sáng với cách kể chuyện hài hước: “2h sáng. Vo ve vo ve. Cái lỗ thủng trên màn to bằng nắm tay. Cố gắng bắt một con to nhất, ru ngủ cho nó, rồi ngồi kêu vo ve bên tai. Con muỗi mắt thâm quầng, lảo đảo bay đi”.

Buổi sáng phỏng vấn của chàng thanh niên này diễn ra: “Trong giấy báo trúng tuyển có ghi chỉ đeo cà vạt xanh, thế mà lúc đến thấy mọi người còn mặc cả quần áo. Bị đuổi trong một ngày, nghĩ đến mà rùng cả mình”.

5h, thanh niên này đi uống bia dạo và gặp một người bạn cũ: “Đành liều mình vào vỗ vai hỏi chuyện "Dạo này khỏe không mày?". Nhưng thằng này cũng chày cối chẳng kém, ngồi một lúc lâu mà chỉ toàn gọi lạc với bánh đa, té luôn về đi chợ , không nó bắt chia tiền”.

“8h, trà đá, thấy 1 thằng choai choai đi xe Wave tàu, giật túi của chị lao công rồi phóng vèo qua chỗ mình, tiện cốc trà đá tạt thẳng vào mặt nó. Thằng choai choai cắm đầu vào cột điện, mình đứng dậy bỏ đi, phần vì ngại lên báo, phần vì cảm thấy trên đời còn nhiều việc anh hùng hơn thế. Lúc sau chạy ra xem, vẫn thấy chị lao công đứng: “Thằng khốn nạn nào tạt nước vào mắt con bà”.

Chuyện giặt quần áo: “10h, giặt quần áo. Nhớ hồi xưa ba hay nói, nếu con chăm chỉ, con sẽ có tất cả. Đúng là sau này có thật, 2 đôi tất, 1 đôi là tất cả, to hơn, đôi bé gọi là tất thứ, để đi luân phiên trong 6 cái mùa đông”.

Nửa đêm, thanh niên rỗi việc này lại ném dép sang mái nhà hàng xóm để nghe tiếng nói loáng thoáng vọng lại: “1h rồi mà không cho người ta ngủ à?”.

Cuối ngày được thanh niên kể lại: “Giật mình tỉnh giấc, quên mất tối hôm qua mình quên đánh răng, lục đục lấy bàn chải với kem đánh răng vào nhà vệ sinh. Cần phải giữ vệ sinh răng miệng chứ không sâu răng lại phải dùng tới thuốc trừ sâu”.

Đoạn nhật ký này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hơn 30 nghìn lượt xem. Thanh niên chia sẻ đoạn nhật ký này viết: "Đây là đoạn do mình sưu tầm và biên soạn. Chủ yếu để mọi người đọc cho vui. Nếu mọi người hưởng ứng, mình sẽ viết tiếp tập 2 của nhật ký".

Theo H.A
Tri Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.