Có 62 kết quả :

Nhóm phóng viên chiến trường. Từ trái qua: Phạm Nhật Nam, Thanh Phàn, Phạm Quang Nghị

Hồi ức của một cựu Ủy viên Bộ Chính trị

TP - Cuối năm 1970, Đoàn học viên lớp học đặc biệt của Trường viết văn Quảng Bá mới học được 5 tháng thì chuyển sang lớp huấn luyện cấp tốc tại Trường 105 Hòa Bình. Ngày 15/4/1971, đoàn lên đường vào chiến trường miền Nam. Trong đoàn có Ngô Thế Oanh, Nguyễn Trí Huân, Nguyễn Bảo, Lê Điệp... và chàng trai thấp bé 23 tuổi, mới tốt nghiệp Khoa Sử, ĐH Tổng hợp. Người đó là Phạm Quang Nghị. 
Truyện ngắn: Ngôi sao và Giáo sư

Truyện ngắn: Ngôi sao và Giáo sư

TP - Mọi chuyện hoàn toàn đều do sơ suất của công ty du lịch, khách sạn năm sao duy nhất trên hòn đảo nhỏ này đêm nay chỉ còn một phòng đôi và hai phòng đơn. Vẫn còn hai đôi khách chưa được xếp chỗ.
Bà Phạm Thị Hà, vợ ông Nguyễn Tài Dũng đau đớn trong tang chồng

Mãi một tình yêu ở lại

TP - Suốt hai năm qua, kể từ ngày chồng đi cứu trợ người dân vùng lũ và tử nạn, nỗi đau của người vợ chẳng thể nguôi ngoai. Những dòng nhật ký yêu thương, bà âm thầm, đều đặn chia sẻ trên Facebook mang tên Dim Le Pon của chồng...
Ảnh minh hoạ: Internet

Sự thật đau lòng trong cuốn nhật ký của chồng

27 Tết năm đó, Ly gửi con sang bà ngoại nhờ trông hộ, rồi cô đi chợ mua sắm đồ, dọn dẹp nhà cửa. Ly vô tình đi qua căn phòng làm việc của Thành. Hôm nay, nhìn thấy cánh cửa phòng hé mở (có lẽ Thành quên không khóa) vì tò mò nên cô đã bước vào...
Ảnh minh họa: Internet

Nhật ký 5 năm làm dâu

Năm nay nhà vắng cô Út lấy chồng xa. Tôi nhủ lòng sẽ tranh thủ về sớm hơn mọi năm để phụ mẹ chồng, để mẹ có thời gian nghỉ ngơi, vui vầy với con cháu.
Tù nhân bên trong nhà tù Guantanamo.

'Nhật ký Guantanamo' và ký ức kinh hoàng của một tù nhân

Trong cuốn “Nhật ký Guantanamo” viết bằng tiếng Anh được phát hành ngày 20/1 vừa qua, tù nhân 44 tuổi Mohamedou Ould Slahi kể rằng, ông từng trải qua những cuộc tra tấn tàn khốc, như bị buộc uống nước muối, bị nhốt trong “phòng lạnh” nhiều giờ liền và bị đánh đập tàn nhẫn.
Ảnh minh họa: Internet

Chết cười với nhật kí của “gái già”

“Đến nhanh anh nhé, cuộc đời em đã đi qua tuổi 30 rồi đấy, hết quãng tuổi trẻ phơi phới xuân sắc rồi, toan về già rồi…”.Chuyện gái già và anh chàng hàng xóm Thú nhận của các “phi công trẻ” thích “cặp kè” gái già Phát khiếp vì yêu phải gái già “mang lốt thỏ non"
Ra mắt tác phẩm Nhật ký Chiến trường

Ra mắt tác phẩm Nhật ký Chiến trường

TPO - Ngày 28/8, tại trụ sở báo Nhân Dân diễn ra lễ ra mắt tác phẩm Nhật ký Chiến trường của Trung tướng Nguyễn Tiến Bình. Đây là tài sản tinh thần vô giá, có ý nghĩa "tiếp lửa truyền thống" cho thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau.
Nguyễn Lê Na (áo đỏ) ở đảo Nam Yết. Ảnh: Trường Phong

Trường Sa - thơ và tình

TP - Đã có hàng nghìn bài thơ, bài báo, bài văn và các tác phẩm âm nhạc về Trường Sa, nhưng chỉ cần một lần chạm vào sóng nước, đặt chân đến quần đảo này, ai cũng có được những cảm xúc rất riêng, và những bài thơ lại tiếp tục ra đời ở Trường Sa.