'Cười chảy nước mắt' với hậu trường phim ‘Mùa hoa tìm lại’

0:00 / 0:00
0:00
'Cười chảy nước mắt' với hậu trường phim ‘Mùa hoa tìm lại’
TPO - Khác với không khí trên phim có phần căng thẳng, những câu chuyện và hình ảnh hậu trường của “Mùa hoa tìm lại” cho thấy sự vui vẻ, hài hước của cả đoàn làm phim.

“Mùa hoa tìm lại” thành công khi vẽ lên bức tranh cuộc sống của nông thôn thời hiện đại. Dù cuộc sống không vất vả, lấm lem nhưng Mỹ Lệ cùng Tuyết, Việt, Đồng… vẫn phải ngụp lặn trong cơm áo, gạo tiền, danh vọng, sĩ diện… Và dù cuộc đời họ có rẽ sang những ngả khác nhau thì tình thân, tình bạn vẫn luôn là chất keo gắn kết những người dân ở chốn làng quê.

Trong vai Tuyết, một người luôn ganh ghét, lươn lẹo, làm những việc xấu sau lưng, nhân vật bị “ném đá” nhiều nhất phim, diễn viên Hương Giang cũng đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Chia sẻ với PV Tiền phong, Hương Giang cho biết, “Mùa hoa tìm lại” là bộ phim cô bị đánh, bị tát nhiều nhất từ trước tới giờ: từ bố, chồng, người bạn thân mình ngưỡng mộ... và một vài thành phần nữa. Thậm chí, cô gặp sự cố trong cảnh diễn bị Lệ (diễn viên Thanh Hương).

'Cười chảy nước mắt' với hậu trường phim ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 1

Vai diễn của Hương Giang trong "Mùa hoa tìm lại" liên tục bị ăn tát.

“Đây là sự cố ngoài ý muốn. Lúc diễn không ai căn ke được chính xác vị trí mình đặt tay vào khi tát và chẳng may là nó đúng vào khớp hàm nên Giang bị sái một chút. Ngay tối hôm đó Giang có đi bác sĩ trị liệu luôn để đảm bảo cho tiến độ làm việc. Ngoài ra những cảnh bị đánh cũng đều xước xát bầm dập khắp người. Ví dụ như hôm quay đánh nhau với chồng xong, Giang đau người mất một tuần vì cảnh đó vật lộn nhiều, lại quay tận 6-7 đúp, mệt hơn cả tập gym”, Hương Giang kể lại.

Bộ phim cũng đánh dấu diễn xuất thành công, hóa thân tuyệt vời của Thanh Hương trong vai diễn nhiều chiều sâu Mỹ Lệ. Lệ là người tốt với ai cần tốt, ghê gớm với những người cần ghê gớm, nhưng cực kì tình cảm với những người thân và những người coi là ruột thịt. Nhân vật Lệ khác với hình mẫu nữ chính hoàn hảo thông thường trong các bộ phim khác khi có rất nhiều “vết xước”, cả trong tính cách và tâm hồn. Sau nhiều năm phải vật lộn kiếm sống chốn thành thị, Lệ trở thành một cô gái sắc sảo, đanh đá, thích phô trương và ham tiền. Đối với cô, chỉ cần có tiền là có thể mua được mọi thứ, ngay cả sự tôn trọng của người đời. Thế nhưng, cũng chính con người thực dụng ấy lại không tiếc phải hy sinh bất cứ thứ gì với những người mình yêu thương.

'Cười chảy nước mắt' với hậu trường phim ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 2

Diễn viên Thanh Hương được khen ngợi về diễn xuất trong "Mùa hoa tìm lại".

Chính sự mâu thuẫn này làm nên sức thuyết phục và nét hấp dẫn rất riêng của nhân vật. Những tâm huyết của Thanh Hương với vai diễn này đã liên tục nhận được nhiều khen ngợi từ khán giả. Cô cho biết, Lệ có nhiều điểm tính cách giống với bản thân ngoài đời, nhìn bề ngoài mạnh mẽ nhưng thật ra rất yếu đuối.

Gần đây, đoạn clip được gọi là “Mùa hoa tìm lại ngoại truyện” đã nhanh chóng gây sốt mạng xã hội, được nhiều người yêu phim truyền hình Việt Nam chia sẻ và bày tỏ sự thích thú. Đoạn clip dài gần 9 phút tái hiện cuộc trò chuyện của Lệ và Đồng (Thanh Hương – Duy Hưng đóng). Từ đây, nhiều “bí ẩn” trong quá khứ của họ được lý giải. Trong cuộc nói chuyện, Lệ hỏi tại sao ở làng nhiều năm mà chưa từng gặp Đồng, Đồng mới tiết lộ là vì trước đó anh đi làm ăn ở làng Thanh Động, “buôn bán nhỏ lẻ” (phim “Quỳnh búp bê”). Tiếp đó, những cảnh quay trong bộ phim “Mê cung” hiện lên khiến khán giả bất ngờ, bật cười.

'Cười chảy nước mắt' với hậu trường phim ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 3

"Mùa hoa tìm lại" ngoại truyện khiến khán giả bất ngờ và bật cười.

Thực ra, đây là một đoạn clip theo dạng hài hước, vui vẻ, kết nối các bộ phim trong “vũ trụ phim VTV” mà cặp đôi Đồng- Lệ trong “Mùa hoa tìm lại” là một phần. Đoạn clip là nội dung được thực hiện độc lập, không hề liên quan đến nội dung chính của “Mùa hoa tìm lại”. Cách kết nối tình tiết từ các phim Duy Hưng và Thanh Hương từng tham gia tạo thành clip thú vị và hài hước. Sự đón nhận của người hâm mộ cho thấy tình yêu họ dành cho bộ phim “Mùa hoa tìm lại” và cặp đôi Lệ- Đồng trong phim. Nhiều khán giả bày tỏ hi vọng cuối cùng Lệ- Đồng cũng có cái kết đẹp như ngoại truyện.

Hai diễn viên Việt Bắc và Anh Đức là tuyến nhân vật mang nhiều yếu tố hài hước có vai trò cân bằng, làm nhẹ, làm mềm các tuyến nhân vật khác cũng như giảm bớt không khí căng thẳng của bộ phim “Mùa hoa tìm lại”. Cả hai diễn viên đều đã nỗ lực tìm tòi tạo hình, tính cách cho nhân vật của mình, vì thế, họ đã thành công khi gây ấn tượng cho khán giả. Nếu Nô- anh chàng bán trà đá (do Việt Bắc đóng) gây cười bởi tật nói lắp thì Mộc- anh chàng làm nghề cắt tóc do Anh Đức đóng lại có tật nói ngọng. Cả hai đều là những thanh niên trai làng “trẻ trâu”, thích bày trò chọc phá, thích thể hiện mình với mọi người xung quanh, nhưng cũng lại có nét hồn nhiên, đáng yêu….

'Cười chảy nước mắt' với hậu trường phim ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 4

Cặp diễn viên Anh Đức (Mộc) và Việt Bắc (Nô) mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

“Tôi đã vận dụng vốn kinh nghiệm, sự quan sát xã hội thực tế của mình để bắt đầu học hỏi. Bên cạnh đó, tôi “bắt chước” các anh chàng thanh niên làng, hay cả những người tôi đã nhìn thấy ngoài đời để tự tạo sự thay đổi cho mình cả về ngoài hình, tác phòng, dáng dấp đi lại và đài từ, tiếng nói”, diễn viên Anh Đức chia sẻ.

Anh cũng cho biết, cảnh quay ấn tượng nhất là cảnh Mộc đóng giả người Thái Lan, sau khi “cưa” được Hoa (diễn viên Huyền Thạch), 2 người tung tăng nắm tay nhau chạy trên cánh đồng. Trang phục Anh Đức mặc lúc đó là một miếng khăn dài dùng cuốn thành quần sao cho giống người Thái Lan. Do buộc không chắc nên lúc diễn, cả 2 đang nắm tay nhau chạy tung tăng thì khăn bung ra, tụt cả quần. Anh Đức tưởng cảnh này khi về dựng sẽ cắt đi nhưng đạo diễn vẫn giữ lại để tạo tình tiết hài hước cho phim. Bản thân nam diễn viên khi xem lại cũng không thể nhịn cười.

'Cười chảy nước mắt' với hậu trường phim ‘Mùa hoa tìm lại’ ảnh 5

Anh Đức có nhiều kỷ niệm khó quên khi tham gia "Mùa hoa tìm lại".

“Mùa hoa tìm lại” đưa người xem về khung cảnh chốn làng quê của thời đại mới với những bối cảnh rất chân thực, sinh động. Ngay cả phần trang phục của các nhân vật cũng được đánh giá là rất phù hợp, đúng với tính cách, con người ở vùng làng quê thời đổi mới. Xem phim khán giả cảm nhận được giữa một xã hội biến chuyển không ngừng, hình ảnh thôn quê hiện lên vừa khác lạ vừa gần gũi, thân quen. Nông thôn đã đổi mới, con người đã đổi thay trong thời hội nhập, nhưng sự chân chất và tình người dung dị đặc trưng của chốn nông thôn vẫn còn vẹn nguyên.

MỚI - NÓNG