Hương vị tình thân 70: Bà Sa bày kế vu Nam (Phương Oanh) chủ mưu đâm Long (Mạnh Trường)

0:00 / 0:00
0:00
Nam (Phương Oanh) từ chối sự giúp đỡ của Long
Nam (Phương Oanh) từ chối sự giúp đỡ của Long
TPO - Gia đình Nam (Phương Oanh) rơi vào cảnh cùng cực vì nợ nần. Chưa dừng ở đó, bà Sa đứng đằng sau, xúi giục bà Xuân và Kỳ Duyên (Nam Anh) đưa tiền cho bà Bích, ép bà vu cho Nam và ông Sinh đứng đằng sau vụ đâm Long. “Hương vị tình thân” tập 70 phát sóng 21h tối 26/7 trên VTV1.

Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) chờ Nam bên ngoài công ty. Nam lững thững ôm thùng đồ cá nhân, vừa đi nước mắt rưng rưng. Ông Sinh lấy thùng đồ từ tay Nam. Thấy ông Sinh xin lỗi vì làm phiền, Nam bật khóc: “Con có làm gì sai không hả bác”.

Hương vị tình thân 70: Bà Sa bày kế vu Nam (Phương Oanh) chủ mưu đâm Long (Mạnh Trường) ảnh 1

Nam chính thức nghỉ việc tại công ty của Long

Vừa tới cổng nhà, Phương Nam chứng kiến cảnh xã hội đen giằng co với mẹ con bà Bích. Bà Bích bị xã hội đen bắt gặp liền lấy cớ nói Diệp chuẩn bị đồ đi ngoại khóa ở trường, nhưng không thể qua mắt mấy tay này.

Thấy Nam bước tới, tay anh chị liền nói ba mẹ con Nam đừng hòng trốn được, về lo đền bù cho người ta. Trước đó, khách hàng bị tạt mắm tôm bị tổn thương mặt đòi bà Bích đền 300 triệu, bằng không xã thuê xã hội đen gây thương tích cho ba mẹ con. Gia đình bà Sa cũng đòi 500 triệu để làm lại cửa hàng.

Hương vị tình thân 70: Bà Sa bày kế vu Nam (Phương Oanh) chủ mưu đâm Long (Mạnh Trường) ảnh 2

Bà Bích bị xã hội đen giữ lại

Nam kinh ngạc nhìn bà Bích. Bà Bích có ý lảng tránh, trên tay vẫn đang cầm hai chiếc túi xách quần áo, đồ đạc của bà và Diệp. “Mẹ lại định chạy trốn đúng không? Tại sao lần nào gây ra chuyện mẹ cũng muốn bỏ trốn rồi vứt con lại một mình để giải quyết hậu quả thế hả mẹ?”, Nam ức nghẹn.

Hương vị tình thân 70: Bà Sa bày kế vu Nam (Phương Oanh) chủ mưu đâm Long (Mạnh Trường) ảnh 3

Nam uất ức vì một lần nữa bị bỏ rơi

Bà Bích còn cãi cố là không bỏ trốn. Nam giằng chiếc túi xách, vừa giằng vừa ném xuống đất và thét lên trong tuyệt vọng. “Tại sao mẹ lại đối xử với con như thế? Mẹ có còn là con người không?”, Nam hét lên. Bà Bích quay ra mắng Nam chỉ biết chỉ trích mình, bà cho rằng bà còn hơn chán vạn lần ông bố đẻ ra Nam, vì bỏ rơi con hơn chục năm nay. Nam nhắc bà Bích nhớ lại những lời đã hứa trước mộ ông Tuấn, bà Bích liền lôi Diệp trở lại nhà.

Quá buồn chán, Nam lại đi uống rượu. Ông Sinh thấy Nam đau khổ liền can ngăn, nói muốn đưa về nhà. Nam nói nửa tỉnh nửa say: “Về đâu? Cháu làm gì có nhà để về”. Nam nói mình như đứa trẻ lạc lõng, cô đơn giữa cõi đời này. Ông Sinh muốn Nam hãy coi mình như bố. Nam bộc bạch: “Bố không phải bố cháu, mẹ không phải là mẹ cháu”, Nam nói trong đau khổ. Cô tự hỏi liệu có phải vì mình không phải con đẻ nên bà Bích ba lần bỏ rơi cô.

Hương vị tình thân 70: Bà Sa bày kế vu Nam (Phương Oanh) chủ mưu đâm Long (Mạnh Trường) ảnh 4

Nam buồn tủi nên tìm rượu giải sầu

Bà Bích lo sợ Diệp bị xã hội đen dọa, sợ con gái bị làm hại nên lại bàn cách rủ Diệp đi trốn. Nam quá say nên ông Sinh đưa về chỗ trọ. Tỉnh rượu, Nam trao đổi với ngân hàng về phát mãi nhà. Giá trị ngôi nhà không còn bao nhiêu, nếu phía bà Sa không rút đơn, bà Bích vẫn nguy cơ đi tù. Diệp gọi Nam về nhà vì sợ xã hội đen đe dọa.

Không còn cách nào hơn, ông Sinh mang con chó đi bán. Ông cũng quay về tính bán nhà, nhưng bà chị ngăn vì muốn giữ chỗ hương khói cho mẹ Nam, để Nam có chỗ đi về.

Hương vị tình thân 70: Bà Sa bày kế vu Nam (Phương Oanh) chủ mưu đâm Long (Mạnh Trường) ảnh 5

Ông Sinh bán chó, còn định bán nhà giúp đỡ Nam

Kỳ Duyên (Nam Anh) tới chỗ bà Sa hỏi chuyện cô ta nhờ vả bà để vun vén với Long. Bà Sa giả lả nói rằng Long là người trọng tình nghĩa, vì Nam từng cứu Long nên chưa dễ quên. Bà Sa liền gợi chuyện Kỳ Duyên từng nhìn thấy Nam thân thiết với ông Sinh. Bà ta còn cố ý khiến Duyên nghĩ Long là nạn nhân của ông Sinh và Nam. Bà ta còn cố tình vu cho ông Sinh và Nam gài bẫy bà Xuân.

Hương vị tình thân 70: Bà Sa bày kế vu Nam (Phương Oanh) chủ mưu đâm Long (Mạnh Trường) ảnh 6

Kỳ Duyên vẫn chèo kéo bà Xuân về phía mình

Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại đến tiệm spa của bà Sa. Kỳ Duyên nhân cơ hội chạy lại ôm ấp bà Xuân. Bà Xuân ngỏ lời xin lỗi Duyên vì Long và Duyên không có duyên. Duyên cho rằng có duyên hay không là do mình. Cô ta hứa sẽ vì Long làm tất cả.

Hương vị tình thân 70: Bà Sa bày kế vu Nam (Phương Oanh) chủ mưu đâm Long (Mạnh Trường) ảnh 7

Duyên muốn bà Bích cầm tiền và vu vạ cho Nam

Duyên hẹn bà Bích ra quán. Thấy bà Bích e dè, Duyên vào thẳng vấn đề. “Con gái của bác giựt bồ của cháu”, Duyên nói. “Hết rồi, tranh cướp gì nữa”, bà Bích nói. Duyên lấy một khoản tiền lớn ra đưa cho bà Bích. Bà Bích e dè khi thấy số tiền lớn, hỏi về ý đồ của cô ta. Duyên khăng khăng cho rằng Nam chính là người đứng sau dàn dựng vụ đâm Long, cho rằng Nam và người đâm Long bắt tay với nhau. Duyên nịnh bà Bích cầm tiền trả nợ, chỉ cần bà nói Nam chủ mưu vụ đâm Long. Bà Bích trở về, không ngừng chửi rủa “lũ vô đạo đức”.

Hương vị tình thân 70: Bà Sa bày kế vu Nam (Phương Oanh) chủ mưu đâm Long (Mạnh Trường) ảnh 8

Nam không nhận sự giúp đỡ của Long

Nam tới công ty bàn giao nốt và nhận số tiền công còn lại. Long chờ Nam để nói rằng cô có thể ở lại đây làm việc. Nam nói rằng đang cần tiền, Long nói sẽ giúp được cô. “Em sẽ không đồng ý đâu, anh biết tính em mà”, Nam nói. “Em không phải làm như vậy. Mình cố gắng được mà”, Long nói. Nam đỏ hoe mắt, cười rồi quay lưng đi.

MỚI - NÓNG