Cục Điện ảnh rút kinh nghiệm sau 'Điệp vụ biển đỏ'

Cục Điện ảnh rút kinh nghiệm về Điệp vụ biển đỏ
Cục Điện ảnh rút kinh nghiệm về Điệp vụ biển đỏ
TPO - Bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh nói rằng Cục rút kinh nghiệm sau vụ “Điệp vụ biển đỏ” và cẩn trọng hơn trong việc duyệt phim có nội dung nhạy cảm.

Tại họp báo Quý 1 của Bộ VHTTDL, bà Lý Phương Dung cho biết sau khi nhận được phản ánh của báo chí về “Điệp vụ biển đỏ”, Cục đã báo cáo, Bộ VHTTDL có thông cáo báo chí về nội dung này. “Sau khi có phản ánh của báo chí chúng tôi đã rút kinh nghiệm, họp hội đồng trung ương thẩm định phim. Bên cạnh việc thực hiện đúng quy định pháp luật thì còn phải chú ý đến yếu tố nhạy cảm và tình cảm của công chúng”, bà Dung nói.

Bà Dung cũng chia sẻ: “Nhìn chung không có sai phạm gì trong quy trình thẩm định, quy trình thẩm định phim chúng tôi thực hiện theo luật và thông tư nên ngay lập tức thì chưa có sự thay đổi trong quy trình thẩm định và phổ biến phim”.

Quy trình duyệt phim hiện nay được thực hiện theo quy định: Doanh nghiệp muốn công chiếu phim sẽ gửi bản phim và hồ sơ hợp lệ đến Cục Điện ảnh và sau 15 ngày làm việc thì Cục Điện ảnh và Hội đồng trung ương thẩm định phim sẽ có câu trả lời là có cấp phép hay không cấp phép, hoặc cấp phép nhưng giới hạn độ tuổi khán giả.

Xung quanh dư luận phim nhà nước vắng bóng, đại diện Cục Điện ảnh cũng giải thích ba năm 2015-2017 không có phim nhà nước đặt hàng do vướng mắc về cơ chế đấu thầu. Tuy năm 2017 bắt đầu có phim đặt hàng kết hợp xã hội hoá, tuy nhiên đại diện Cục cũng cho rằng vấp phải nhiều khó khăn cần sự vào cuộc của bộ ngành khác để tháo gỡ.

MỚI - NÓNG