Cử tri Hải Phòng đọc thơ tặng Thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phong sau kỳ họp QH thứ 9.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Hải Phong sau kỳ họp QH thứ 9.
TPO - Bày tỏ ấn tượng về bài thơ của cử tri Nguyễn Liệu, đã dành tình cảm tốt đẹp cho Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị nhân dân thành phố Hoa phượng đỏ phát huy hơn nữa “khí phách Bạch Đằng” để đưa thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa.  

Sáng 21/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV tại quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao Chính phủ về công tác chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, cử tri cũng phản ánh, mặc dù gói hỗ trợ an sinh xã hội đã được triển khai kịp thời, giảm bớt khó khăn cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; tuy nhiên, đối với một số đối tượng khác như người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, mất việc làm… chậm được hỗ trợ do có một số khó khăn như việc thống kê, rà soát, lập danh sách, xác minh các tiêu chí… Cử tri mong muốn Thủ tướng quan tâm vấn đề này.

Cử tri Nguyễn Liệu, Đại tá Hải quân nghỉ hưu, phường Cầu Tre lại “gói gọn” ý kiến của mình qua bài thơ tặng Thủ tướng:

“Trời Hải Phòng tưng bừng phượng nở

Thủ tướng về gặp gỡ cử tri...

Quên sao được đầu năm Canh Tý

Corona ma quỷ lan tràn

Trung ương sáng suốt luận bàn

Thủ tướng chỉ thị, quân dân đồng lòng.

Cùng cả nước, Hải Phòng ra sức

“Chống dịch như chống giặc” xâm lăng

Nêu cao khí phách Bạch Đằng

Dịch lui, kinh tế lại tăng trưởng đều.

Nay thành phố mở ra thời kỳ mới

Lòng dân càng phấn khởi đợi trông

Chắc rằng Thủ tướng vui lòng

Quân dân thành phố Hải Phòng tin yêu”.

Ghi nhận, giải đáp từng ý kiến của cử tri của thành phố Cảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV là kỳ họp đổi mới, dân chủ, nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Kỳ họp đạt chất lượng, hiệu quả với các quyết sách quan trọng, liên quan mật thiết đến đời sống người dân.

“Quốc hội đã trao quyền cho Thủ tướng ví dụ như việc điều chuyển vốn đầu tư công giữa các địa phương, bộ ngành. Địa phương nào, ngành nào mà không giải ngân được vốn đầu tư công thì Thủ tướng điều chuyển từ địa phương này, ngành này sang ngành khác, địa phương khác. Trước đây, các danh mục công trình này phải đưa ra Quốc hội mới điều chuyển được”, Thủ tướng nói.

Bày tỏ ấn tượng về bài thơ của cử tri Nguyễn Liệu, đã dành tình cảm tốt đẹp cho Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng, Thủ tướng đề nghị nhân dân thành phố Hoa phượng đỏ phát huy hơn nữa “khí phách Bạch Đằng” để đưa thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của đất nước và quận Ngô Quyền sẽ là một điểm sáng của thành phố trong phát triển.

MỚI - NÓNG