Cư dân mạng thích thú với loạt thử thách 'xoắn não' trong Vua tiếng Việt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua loạt thử thách trong Vua tiếng Việt, cộng đồng mạng phải gật gù rằng “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”.

Thời gian gần đây, những thử thách gây xoắn não trong chương trình mới lên sóng Vua tiếng Việt đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhờ nội dung mới lạ về ngôn ngữ, kết hợp giữa giải trí và kiến thức, người chơi phải vượt qua các câu đố liên quan đến ngữ pháp, từ ngữ trong tiếng mẹ đẻ cũng như thử thách khả năng phản xạ nhanh.

Những thử thách tưởng không khó mà khó không tưởng trong Vua tiếng Việt. Video: VTV

Nhiều đề bài hấp dẫn được các hội nhóm mạng xã hội chia sẻ rầm rộ và được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình. Không ít bình luận xin đầu hàng vì sự phong phú và đa dạng của tiếng Việt khiến người xem phải vò đầu bứt tai giải đố.

Loạt câu đố tại vòng Phản xạ như nhận dạng danh từ, động từ, tính từ hay viết đúng chính tả các từ khó... gây thích thú cho cả người chơi lẫn khán giả theo dõi.

Cư dân mạng thích thú với loạt thử thách 'xoắn não' trong Vua tiếng Việt ảnh 1
Cư dân mạng thích thú với loạt thử thách 'xoắn não' trong Vua tiếng Việt ảnh 2
Cư dân mạng thích thú với loạt thử thách 'xoắn não' trong Vua tiếng Việt ảnh 3
Cư dân mạng thích thú với loạt thử thách 'xoắn não' trong Vua tiếng Việt ảnh 4

Cộng đồng mạng để lại bình luận hứng thú với thử thách của Vua tiếng Việt: “Mới xem một số ảnh mà đoán không ra luôn, có một số thì đoán ra. Thế mới nói tiếng Việt khó lắm, dù mình đang là người Việt mà còn thấy khó cơ”, “Xem mới thấm câu phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, còn nhiều câu ca dao tục ngữ chưa nghe bao giờ”, “Xem mà hoang mang về tiếng mẹ đẻ”,…

MỚI - NÓNG
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.