Trấn Thành rưng rưng nước mắt, JustaTee 'nổi da gà' vì bản rap về cậu bé mồ côi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bài rap của thí sinh Mai Ngô dựa trên câu chuyện đời thực đã khiến cho cả trường quay Rap Việt phải xúc động, nghẹn ngào.

Một trong những tiết mục để lại nhiều cảm xúc nhất trong tập 1 Rap Việt phát sóng tối 16/10 thuộc về chàng rapper 2002 – Mai Ngô. Nam thí sinh khiến cả trường quay nghẹn ngào khi kể câu chuyện xúc động về một đứa trẻ mồ côi đang cố gắng nỗ lực từng ngày tìm kiếm hơi ấm gia đình.

Bản rap Không Phải Tại Nó của thí sinh Mai Ngô

Nhân vật chính trong bài rap Không Phải Tại Nó được Mai Ngô xây dựng dựa trên một đứa bé không gia đình mà anh từng tiếp xúc. "Từ khi có Rap Việt mùa 1, em đã chuẩn bị bài này để đi thi mùa 2", Mai Ngô chia sẻ sau phần trình diễn chạm đến trái tim khán giả. Nam rapper đã nhận về 2 lựa chọn từ HLV Rhymatic và Binz.

JustaTee đã phải thốt lên: “Da gà anh nổi hết cả lên khi anh nghe từng dòng flow (vần, nhịp của bài rap) của em và từng cái lyric (lời) em đặt vào thật sự nó chảy thẳng vào tim anh…”.

LK xúc động tiếp lời: “Hôm nay ở trên sân khấu này, anh không nghiêng về mặt kỹ năng để anh nghe nữa mà nó cứ như dẫn dắt anh vào câu chuyện mà em kể. Tất cả những cảm xúc em dồn nén vào đó được bùng nổ trên sân khấu của Rap Việt mùa 2 năm nay”.

Trấn Thành rưng rưng nước mắt, JustaTee 'nổi da gà' vì bản rap về cậu bé mồ côi ảnh 1
Trấn Thành rưng rưng nước mắt, JustaTee 'nổi da gà' vì bản rap về cậu bé mồ côi ảnh 2

Dù không đạp cần chọn nhưng Karik cũng cho biết: “Đối với em, bài vừa rồi nó không có một lỗi gì hết, từ đầu chương trình đây là bài hát em muốn cảm nhận nó một cách trọn vẹn. Em không muốn phá bất cứ khoảnh khắc nào của nó và em đã thật sự chết lặng khi em nghe đến cái giai điệu cuối cùng của bài hát này”. Bên cạnh đó, nam HLV cũng không thể lý giải được vì sao mình không đạp cần cho Mai Ngô.

Là chủ nhân của bài hát gốc Lạc, Rhymastic đã có những cảm xúc vô cùng đặc biệt: “Hôm nay rất vinh dự khi được em sử dụng beat bài Lạc để khắc họa nên câu chuyện của riêng em, nó rất là đẹp và chạm đến trái tim của anh… Anh và em, hai tâm hồn có sự đồng điệu và anh biết chắc là anh có thể làm được cho em rất nhiều điều nếu em về với đội của anh".

Chia sẻ thêm, Mai Ngô bật khóc nói rằng mình muốn viết về ba trong tương lai. Bởi từ khi anh bắt đầu nghiêm túc với âm nhạc, ca khúc viết cho ba đã khiến ông thay đổi suy nghĩ và chấp nhận đam mê của anh. "Đến năm lớp 10, em làm được một bài nhạc tặng ba cũng là lần đầu em thấy ba khóc. Hôm đó là sinh nhật ba, em chuẩn bị bài hát trong 1 tháng rồi nhắn ba nghe, chúc mừng sinh nhật ba. Ba nghe khoảng 10 phút thì ba xuống nhà ôm em. Lần đầu tiên em thấy ba khóc", nam rapper kể.

Trấn Thành rưng rưng nước mắt, JustaTee 'nổi da gà' vì bản rap về cậu bé mồ côi ảnh 3

Đồng cảm với thí sinh, Trấn Thành cũng nhớ đến bố của mình. Nam MC rưng rưng khi nói về những phút yếu lòng của bậc làm cha khi đối diện với con cái.

Trấn Thành rưng rưng nước mắt, JustaTee 'nổi da gà' vì bản rap về cậu bé mồ côi ảnh 4

Sau một hồi cân nhắc, JustaTee cùng LK quyết chọn đội Rhymastic cho Mai Ngô.

MỚI - NÓNG