Cư dân chung cư Carina báo mất tài sản, tố chủ đầu tư lơ là

TPO - Chiều 26/3, nhiều người tập trung ở chung cư Carina Plaza tố chủ đầu tư lơ là trong việc bảo vệ tài sản sau vụ cháy thảm họa, để cho kẻ gian đột nhập chung cư lấy tài sản của cư dân.

Ghi nhận của phóng viên vào đầu giờ chiều hôm nay (26/3), nhiều người dân tập trung trước sảnh chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) để đợi lên căn hộ của mình thu dọn tài sản chuyển đến nơi ở tạm.

Tuy nhiên, sau hơn 30 phút chờ đợi mà không thấy đại diện chủ đầu tư hay lực lượng bảo vệ, nhiều người bức xúc, to tiếng. Người dân cho rằng lực lượng bảo vệ đã buông lỏng việc bảo vệ tài sản người dân, nhiều lối lên chung cư không có người chốt chặn.

Cư dân chung cư Carina báo mất tài sản, tố chủ đầu tư lơ là ảnh 1

Người dân tập trung phản ánh tình trạng mất an ninh ở chung cư Carina.

Cư dân chung cư Carina báo mất tài sản, tố chủ đầu tư lơ là ảnh 2 Người dân di dời tài sản đến nơi ở tạm.

Chị Hoàng (ở tầng 12, lô B) cho biết: Hôm trước, chị cùng chồng đến xin được lên chung cư để lấy tài sản nhưng đại diện chủ đầu tư bắt phải ghi giấy đăng ký. Trưa nay, vợ chồng chị cầm giấy đăng ký quay lại thì khu vực trước sảnh không có bảo vệ, không có người dẫn lên trên chung cư.

Theo chị Hoàng, mấy ngày nay nhiều người hàng xóm của chị thông báo mất tài sản trong căn hộ của mình, kể cả chó mèo.

“Hôm trước, bạn tôi lên căn hộ lấy đồ và thấy hai thanh niên lạ mặt phá cửa nhà bên cạnh để vào. Thế nhưng bạn tôi không dám lên tiếng vì trên chung cư hiện nay vắng hoe”, chị Hoàng nói.

“Trong khi chủ căn hộ thì phải xuất trình đủ thứ giấy tờ rồi đăng ký mới có người dẫn lên. Hôm nay tôi thấy các lối lên chung cư không có ai canh gác, như vậy mất tài sản của cư dân ai chịu trách nhiệm?”, một người dân khác bức xúc.

Sau khi người dân tập trung phản ánh vụ việc, đại diện chủ đầu tư xuất hiện và yêu cầu lực lượng bảo vệ cắt cử người chốt chặn các lối lên xuống chung cư cũng như yêu cầu bảo vệ không được rời vị trí.

Cư dân chung cư Carina báo mất tài sản, tố chủ đầu tư lơ là ảnh 3 Chị Hoàng bức xúc cho rằng chủ đầu tư buông lỏng quản lý tài sản cư dân.
Cư dân chung cư Carina báo mất tài sản, tố chủ đầu tư lơ là ảnh 4 Người dân thuê xe cẩu đến kéo ô tô bị hư hỏng trong hầm chung cư sau vụ cháy.

Trong chiều 26/3, lãnh đạo UBND phường 16, quận 8 cho biết, phường đã nhận được thông tin người dân trình báo mất tài sản sau vụ cháy. Các thông tin đã được công an phường ghi nhận.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã bàn giao hiện trường lại cho chủ đầu tư nên về việc bảo vệ tài sản của cư dân thuộc chủ đầu tư. Lực lượng công an chỉ hỗ trợ bên ngoài chứ không thể vào chung cư.

MỚI - NÓNG