Tặng bằng khen cho hai thanh niên cứu nạn nhân vụ cháy chung cư

TPO - Cảm phục với hai nam bảo vệ đã tích cực góp sức hỗ trợ người dân trong vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM đến tận nơi làm việc của hai nam thanh niên để động viên, chia sẻ.

Lê Gia An (21 tuổi) và Nguyễn Thanh Sang (22 tuổi), hai nam bảo vệ trẻ được xem là ân nhân của nhiều người dân khi xảy ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng vào rạng sáng 23/3 tại chung cư Carina Plaza. 

Khi đó, không ngại hiểm nguy, An và Sang cùng đồng nghiệp là ông Trần Văn An đã lăn xả vào nơi khói lửa để báo động, hướng dẫn người dân thoát nạn an toàn. Chính hành động dũng cảm kịp thời của các bảo vệ đã phần nào giúp được hàng chục người thoát nạn. 

Tuy nhiên, trong lúc nỗ lực hỗ trợ cứu giúp được nhiều người xuống cầu thang thoát ra an toàn, ông Trần Văn An đã bị ngạt khói tử vong.

Tặng bằng khen cho hai thanh niên cứu nạn nhân vụ cháy chung cư ảnh 1 Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam TPHCM trao bằng khen cho hai thanh niên sống đẹp - Ảnh: Ngọc Hiển

Chia sẻ với những con người quả cảm, chiều nay (25/3), anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM đã đến chung cư Carina Plaza để gửi lời cám ơn, động viên hai thanh niên đã nêu cao tấm gương sống nghĩa hiệp vì cộng đồng. 

Anh Hải đã trao Bằng khen của Hội LHTN VN TPHCM và gửi tặng phần quà cảm ơn hai chàng trai trẻ. 

Như tin đã đưa, vào rạng sáng 23/3, tại chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng gây nên cái chết của 13 người dân, trong đó có trẻ em nhỏ tuổi. Những ngày qua, bên cạnh sự tiếc thương vô hạn với nỗi đau, mất mát của các gia đình người gặp nạn, cộng đồng cũng đặc biệt dành sự cảm phục với những tấm gương nghĩa hiệp giúp đỡ người dân trong lúc nguy nan như anh An, anh Sang và người bảo vệ đã qua đời Trần Văn An.

MỚI - NÓNG