Cty cổ phần Rạng Đông nói gì về nguyên vật liệu làm bóng đèn

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.
TPO - Theo thông tin từ Cty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, một số các vật tư và nguyên vật liệu sử dụng sản xuất bòng đèn huỳnh quang, CFL, đèn tròn đảm bảo an toàn ngay cả khi cháy.

Ngày 30/8, Cty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội) có thông báo gửi tới UBND quận Thanh Xuân và các cơ quan quản lý cấp trên cùng cổ đông, khách hàng về vụ cháy xảy ra vào ngày 28/8 vừa qua.

Cũng theo thông báo của Cty cổ phần Rạng Đông, ước tính thiệt hại ban đầu trong vụ cháy khoảng 150 tỉ đồng, trong đó số lượng sản phẩm có thể ảnh hưởng đến môi trường ước tính 480.000 sản phẩm bóng đèn huỳnh quang; 2.000.000 sản phẩm đèn tròn công suất thấp; 1.600.000 bóng đèn HQ compact.

Về thông tin gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ con người. Cty cổ phần Rạng Đông cho biết, bầu đèn CFL làm bằng nhựa PC - đạt chứng chỉ UL, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người kể cả khi cháy.

Vỏ bóng đèn các loại làm bằng thuỷ tinh không chì (không có hàm lượng kim loại nặng), đầu đèn làm bằng nhôm với công nghệ hàn dập không sử dụng thiếc hàn, dây tóc bằng wofram nên các khí thải không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Ngoài ra, Cty đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam thay thế cho thuỷ ngân lỏng trước đây và đưa vào sản xuất năm 2016.

"Từ ngày 29/8, tất cả cán bộ công nhân viên tham gia chữa cháy ngày 28/8 đã đến Cty thu dọn và chuẩn bị cho sản xuất. Ngày 30/8, các xưởng sản xuất đã bắt đầu hoạt động bình thường. Sau vụ việc, phía Cty sẽ mời các cơ quan chuyên môn đánh giá tác động của môi trường đảm bảo cho cán bộ công nhân viên và người dân xung quanh Cty"- Cty cổ phần Rạng Đông thông tin.

MỚI - NÓNG