Có 45 kết quả :

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: “Nhà hỏng, sập cần xây lại, không có vốn thì rất bí”

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: “Nhà hỏng, sập cần xây lại, không có vốn thì rất bí”

TPO - “Khi nhà bị hỏng, nhà bị sập, hàng rào sập cần phải xây lại, không có vốn thì rất bí. Muốn thay một bóng đèn của thiết bị bệnh viện cũng phải lập dự án”, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc báo cáo giải trình chiều 31/10, khi Quốc hội thảo luận về thực hành tiết kiệm chống lãng phí.
Vụ cháy nhà máy Rạng Đông gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân

Rạng Đông giám định thiệt hại sau vụ cháy xưởng

TPO - Công ty Rạng Đông lựa chọn Bảo hiểm PVI và Giám định Quốc tế Việt Nam để xác định giá trị thiệt hại tài sản của sự cố ngày 28/8/2019 theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hà Nội. Đồng thời phê duyệt chủ trương xây dựng nhà máy mới tổng vốn 2.500 tỷ đồng.
Nhà máy Rạng Đông, cơ sở xin chuyển đổi thành nhà cao tầng nhưng chưa được chấp thuận.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu lý do khó di dời cơ sở sản xuất ra ngoại thành

TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, hiện có 117 cơ sở sản xuất ở 12 quận không phù hợp quy hoạch và gây ô nhiễm môi trường cần di dời. Nhưng đây là vấn đề rất khó khăn, vì nếu cho doanh nghiệp tự chuyển đổi thì dễ xảy ra vi phạm về quy hoạch; nếu không thì thành phố phải có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp.
Dùng giá treo long mão tiền tỷ của vua Thanh làm... đèn ngủ

Dùng giá treo long mão tiền tỷ của vua Thanh làm... đèn ngủ

TPO - Một chiếc giá treo long mão 200 năm tuổi từng thuộc sở hữu của vua Đạo Quang (thời nhà Thanh) mới đây đã được bán đấu giá với số tiền 600.000 bảng Anh (gần 17 tỉ đồng). Trước đó, cổ vật tiền tỉ này đã được một cặp đôi dùng làm... đèn ngủ suốt nửa thế kỉ.
Từ nhiều năm qua, trang trại thanh long Ngọc Hân của ông Ung Ngọc Hải (Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) rộng 18 ha đã sử dụng toàn bộ đèn compact thay cho đèn sợi đốt với hiệu quả cao

Đầu tư cấp điện cho “thủ phủ” cây thanh long

TP - Việc phát triển ồ ạt diện tích trồng thanh long và nhu cầu sử dụng điện chiếu sáng kích thích thanh long ra hoa trái vụ tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt tại Bình Thuận -  thủ phủ của cây thanh long - tăng nhanh khiến ngành điện đang đứng trước áp lực lớn.