CSGT bị chém trọng thương khi đang làm nhiệm vụ

Hai nghi can Lực và Đức tại cơ quan công an.
Hai nghi can Lực và Đức tại cơ quan công an.
Khi CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, nhóm đối tượng không chấp hành hiệu lệnh, không xuất trình giấy tờ, không cho kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời có hành vi xô đẩy, chửi bới tổ công tác. Sau đó, nhóm người này dùng dao, mũ bảo hiểm tấn công tổ công tác CSGT khiến hai chiến sĩ bị thương nặng.

Ngày 15/4, Công an huyện Thống Nhất cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Lực (25 tuổi), Nguyễn Trung Trí (19 tuổi, cả hai đều ngụ huyện Thống Nhất) và Nguyễn Trọng Đức (26 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi tấn công CSGT công an huyện gây thương tích.

Trước đó, tối 14/4, thực hiện kế hoạch xử lý chuyên đề mô tô, nồng độ cồn và các hành vi khác trên tuyến đường DT 769 thuộc địa bàn xã Xuân Thạnh và xã Bàu Hàm 2 (huyện Thống Nhất), tổ công tác của CSGT Công an huyện Thống Nhất gồm bốn người là CSGT Trần Long (làm tổ trưởng), Trần Triệu Pha, Nguyễn Huy Cường và Phạm Anh Tuấn kết hợp với tổ an toàn giao thông tuần tra kiểm soát.

Đến khoảng 21h20 cùng ngày, khi tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện các đối tượng Lực, Trí và Đức điều khiển hai xe máy có biểu hiện sử dụng rượu bia nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, ba người này không chấp hành hiệu lệnh, không xuất trình giấy tờ, không cho kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời có hành vi xô đẩy, chửi bới tổ công tác.

Trong lúc này, Lực chạy vào nhà dân gần đó lấy hai con dao đưa cho Đức một con rồi cả hai xông vào tấn công tổ CSGT. Khi CSGT Long giơ tay lên đỡ thì bị chém gần đứt một ngón tay. Riêng đối tượng Trí dùng nón bảo hiểm tấn công gây thương tích cho CSGT Pha.

Sau khi gây án các đối tượng bỏ xe lại hiện trường bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất phối hợp với Công xã Xuân Thạnh và Bàu Hàm truy bắt được các đối tượng ngay sau đó khi đang lẩn trốn tại một nhà dân ở ấp Trần Cao Vân (xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất).

Riêng hai CSGT bị thương ở mặt và tay sau đó được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất. Tuy nhiên, CSGT Long bị thương nặng, ngón tay gần đứt lìa nên phải chuyển đến bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh điều trị nối gân ngón tay.

Theo Theo Pháp luật TP.HCM
MỚI - NÓNG