Cộng đồng người Việt tại Hungary đã hỗ trợ khoảng 125 kiều bào lánh nạn từ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Trong lúc này, công tác bảo hộ công dân đang tiếp tục được triển khai nhằm hỗ trợ bà con người Việt sơ tán khỏi các vùng chiến sự ở Ukraine sang các nước lân cận.

Theo thông tin từ Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo, tính đến tối qua, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hungary đã đón và hỗ trợ khoảng 125 kiều bào lánh nạn từ Ukraine.

Đại sứ quán đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao và Cảnh sát biên phòng Hungary đề nghị phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ công dân Việt Nam sang Hungary lánh nạn cũng như cung cấp các đầu mối liên hệ. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng bám sát các quy định về nhập cảnh và lưu trú của Hungary đối với người lánh nạn từ Ukraine, đồng thời liên tục cập nhật thông tin qua các kênh của Bộ Ngoại giao và cộng đồng người Việt tại Hungary.

Đoàn công tác của Đại sứ quán đã trao số hàng thiện nguyện thiết yếu của cộng đồng người Việt hỗ trợ bà con, bao gồm chăn, đệm, quần áo, đồ ăn, nước uống, sữa, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác.

Theo thống kê của cảnh sát Hungary, trong ngày 3/3 đã có hơn 3.300 người lánh nạn đi tàu từ cửa khẩu Záhony đến thủ đô Budapest, trong đó có nhiều kiều bào Việt Nam.


Link gốc: https://vtv.vn/the-gioi/tich-cuc-ho-tro-ba-con-nguoi-viet-tu-ukraine-sang-hungary-20220305164826054.htm?

Theo VTV
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).